http://vdcms.viendongdaily.com/VDCMS/Res/images/button-update.png
Monday, 29/07/2019 - 07:04:22

Apple là công ty dùng năng lượng mặt trời nhiều nhất Hoa Kỳ

CALIFORNIA - Với gần 400 megawatt (MW) điện, hãng Apple đã vượt qua Amazon và Google để trở thành công ty tự cung cấp năng lượng mặt trời hàng đầu trong 2018. Theo Hiệp hội ngành công nghiệp năng lượng mặt trời Hoa Kỳ (SEIA), tổng công suất lắp đặt và sử dụng năng lượng mặt trời của Apple đạt 393.3 MW - đủ để sạc hơn 60 tỷ smartphone trong 1 năm. Con số này là bằng chứng cho lời cam kết của Apple trước đó, khi khẳng định sử dụng 100% năng lượng tái tạo. Năm ngoái, hãng nói rằng toàn bộ hệ thống, từ trụ sở Apple Park đến các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới, đều tuân thủ việc dùng năng lượng thân thiện với môi trường, đồng thời khuyến khích đối tác làm điều tương tự.

Riêng với Apple Park, từ khi thiết kế vào năm 2011 và khởi công vào 2013, Apple đã hướng đến sự gần gũi với tự nhiên và sử dụng năng lượng tái tạo. Khuôn viên trụ sở "phi thuyền" có 80% là không gian cây xanh. Nó có thiết kế mở, không cần sử dụng máy lạnh hoặc máy sưởi. Phần mái được gắn pin mặt trời công suất cao để phục vụ cho các hoạt động cần tới điện năng. Theo sau Apple là Amazon với 329.8 MW, Target (242.4 MW) và Walmart (208.9 MW). Google cũng góp mặt trong bảng xếp hạng này ở vị trí thứ sáu (142.9 MW).

"Các công ty ngày càng quan tâm đến năng lượng mặt trời như một cách để tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, nó cũng góp phần giảm bớt việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên, chống biến đổi khí hậu, tạo thêm việc làm để thúc đẩy kinh tế địa phương,” bà Abigail Ross Hopper, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành SEIA, nhận xét.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp