Monday, 27/12/2021 - 06:22:44

Arnold Schwarzenegger tặng 25 nhà tí hon cho cựu quân nhân vô gia cư


Tài tử Arnold Schwarzenegger đã được các cựu quân nhân ngỏ lời tạ ơn sau khi ông tặng 25 căn nhà nhỏ để họ sống tạm, không còn vô gia cư hôm thứ Năm, 23 tháng 12, 2021. (Arnold @Schwarzenegger/ Twitter)


LOS ANGELES – Tài tử kiêm cựu thống đốc California, ông Arnold Schwarzenegger, 74 tuổi, mới đây đã quyên tặng hơn $250,000 Mỹ kim, để dựng 25 căn nhà nhỏ làm quà Giáng Sinh tặng cho các cựu quân nhân vô gia cư ở Los Angeles.

"Thật tuyệt vời khi dành thời gian với những người hùng và giúp họ có nhà mới. Với tôi, đây là quà Giáng Sinh phù hợp nhất. Việc này không có gì là to tát. Hãy dành chút thời giờ của mình để giúp đỡ người khác,” tài tử viết trên trang cá nhân.

Theo truyền thông, những căn nhà nhỏ này thuộc dự án giúp cung cấp chỗ ở cho người vô gia cư, có điện, máy sưởi, có hai giường, và một không gian nhỏ để đặt đồ cá nhân. Sau bài đăng của ông Schwarzenegger, nhiều người hâm mộ viết các bình luận ngưỡng mộ hành động đẹp của tài tử phim Terminator.

“Món quà của ông ấy đã giúp đỡ tôi rất nhiều,” một cựu quân nhân nói với truyền thông.

Los Angeles là thành phố có tỷ lệ người vô gia cư khá cao. Đại dịch đã khiến tỷ lệ này tăng lên 12.7%. Theo dữ kiện của tổ chức Village for Vets, có đến 4,000 người thuộc nhóm cựu quân nhân đang không có nhà ở.

Hồi tháng 7, Thống Đốc Gavin Newsom đã phê chuẩn ngân sách $12 tỷ Mỹ kim để giải quyết tình trạng vô gia cư. Tổ chức Hope of the Valley Rescue đang hợp tác cùng chính phủ để giúp đỡ người không có nhà ở.

Arnold Schwarzenegger nổi tiếng là tài tử “vai u thịt bắp” của Hollywood. Ông được biết đến nhiều nhất với loạt phim Terminator (Kẻ Hủy Diệt). Ngoài điện ảnh, ngôi sao sinh năm 1947 còn là đấu thủ thể hình chuyên nghiệp, từng thi đấu ở Olympic. Năm 2003, nam tài tử đắc cử thống đốc tiểu bang California. Nhiệm kỳ của ông kéo dài từ năm 2003-2011. Sau khi kết thúc con đường chính trị, Schwarzenegger trở lại đóng phim nhưng không thường xuyên.

Ngoài sự nghiệp thành công, Arnold Schwarzenegger cũng bị dư luận chú ý bởi vụ tai tiếng có con với người giúp việc. Con riêng của ông sinh năm 1997, có tên là Joseph Baena, lấy họ theo họ của người mẹ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements