Thursday, 16/05/2019 - 08:03:12

Avengers: Endgame tiếp tục đứng đầu vé bán chạy nhất... tuần qua


Phim John Wick 3 với tài tử Keanu Reeves được tiên đoán sẽ chiếm hạng nhất trong số vé bán cuối tuần này, qua mặt Avengers: Endgame. (ScreenRant.com)

HOLLYWOOD – Ra mắt tại 4,202 rạp Bắc Mỹ vào cuối tuần qua, Pokémon: Detective Pikachu thu về khoảng $58 triệu Mỹ kim. Tuy nhiên, thành tích này không đủ để bộ phim vượt qua Avengers: Endgame, với xấp xỉ $63 triệu từ 4,662 rạp. Dù vậy, doanh thu của Pokémon vẫn là khởi đầu cao nhất đối với một tác phẩm điện ảnh được chuyển thể từ trò chơi điện tử. Kỷ lục trước đó thuộc về Lara Croft: Tomb Raider (2001) của Angelina Jolie với $47.7 triệu Mỹ kim.

Pokémon: Detective Pikachu cũng có màn xuất hiện rất thuận lợi tại các phòng vé quốc tế với tổng doanh thu ước tính gần $112.4 triệu Mỹ kim. Ở Trung Quốc, tác phẩm của đạo diễn Rob Letterman vượt qua Avengers: Endgame và thu gần $41 triệu sau cuối tuần qua. Bộ phim còn đứng đầu tại các thị trường khác như Anh quốc, Ý, Thái Lan, Hòa Lan, Indonesia và Tây Ban Nha. Như vậy mở màn toàn cầu của Detective Pikachu đạt ước tính $170.4 triệu.

Đây là một khởi đầu đủ tốt với một dự án tiêu tốn tới $150 triệu Mỹ kim để sản xuất. Hơn nữa, khả năng trụ rạp của Detective Pikachu là khá tốt dựa trên phản hồi từ khán giả và báo giới. Theo Rotten Tomatoes, 63% đánh giá từ giới phê bình là tốt, còn khán giả đại chúng chấm phim điểm A-.

Trong phim, Ryan Reynolds lồng tiếng cho Pikachu - chú Pokémon phụ tá của một thanh tra mất tích sau vụ tai nạn giao thông bất thường. Pikachu tình cờ gặp Tim (Justice Smith) và phát hiện ra chàng trai trẻ là con người duy nhất hiểu mình nói gì. Họ cùng nhau đi tìm lời giải đáp cho vụ án bí ẩn.

Tuy vẫn đứng đầu phòng vé tại quê nhà Bắc Mỹ, nhưng tốc độ bán vé của Endgame đang giảm khá nhanh, giảm 57% so với tuần trước (so với 45% cùng thời gian của Infinity War). So với các bộ phim khác của Marvel Studios tại cùng thời điểm, Avengers: Endgame đang có mức giảm cao thứ ba, chỉ sau Captain America: Civil War (-54%) và Avengers: Age of Ultron (-50%).

Tuy vượt xa doanh thu mở màn của The Force Awakens, doanh thu cuối tuần thứ 3 của Endgame lại đang thua tập phim Chiến tranh giữa các vì sao tới gần $20 triệu Mỹ kim tại Bắc Mỹ. Với việc thu về gần $723.5 triệu Mỹ kim tại Bắc Mỹ lúc này, Endgame chắc chắn vượt qua mốc nội địa của Avatar ($760.5 triệu), nhưng khả năng thế chỗ The Force Awakens ($936.66 triệu) là cực kỳ khó khăn.

Tác phẩm siêu anh hùng Marvel còn thu thêm $165.4 triệu từ phòng vé toàn cầu sau cuối tuần qua (giảm 64% so với tuần trước), nâng tổng doanh thu lên xấp xỉ $2.48 tỷ Mỹ kim. Bộ phim cần thêm khoảng $302.5 triệu Mỹ kim nữa để có thể vượt qua kỷ lục của Avatar ($2.788 tỷ Mỹ kim).
Đối thủ lớn tiếp theo của Avengers: Endgame là “John Wick: Chapter 3 – Parabellum” - tác phẩm hành động khởi chiếu từ 17 tháng 5 tại 3,600 rạp Bắc Mỹ. Tuy nhiên, với việc bị gắn nhãn R (hạn chế khán giả dưới 17 tuổi), John Wick xem ra không phải là trở ngại quá lớn.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp