Friday, 28/01/2022 - 08:21:35

Bà 54 tuổi sanh cháu giùm con gái


Bà Maree Arnold đã mang thai sanh cháu ngoại vì con gái không có tử cung. (Photo: Caters News)

 

ÚC – Một phụ nữ 54 tuổi sống ở tiểu bang Tasmania, Úc, đã quyết định giúp con gái bị dị tật bẩm sinh không có tử cung, được hoàn thành ước mơ làm mẹ.

Vào ngày 13 tháng 1, bà Maree Arnold đã hạ sinh bé trai tên Winston bằng phương pháp sinh mổ.

"Con gái tôi chỉ có thể làm mẹ nếu có người mang thai giùm. Và tôi sẽ làm điều đó,” bà Arnold, sống ở thành phố Lilydale, nói về con gái Meagan White, 28 tuổi.

Sau khi kết hôn, cô Meagan White từng nhờ người mang thai giùm hồi tháng 12, 2019, nhưng không may thai nhi qua đời ở tuần thứ 21. Sau khi nghiên cứu, mẹ cô đã quyết định mang thai giùm con gái.

Trả lời phỏng vấn của truyền thông địa phương, bà Arnold cho biết quá trình sinh cháu trai rất thuận lợi.

"Tôi đến bệnh viện lúc 7 giờ sáng. Đến 9 giờ thì Winston ra đời. Tôi thấy rất khoẻ mạnh, sức khoẻ phục hồi tốt dù lần mang thai cuối cùng của tôi là cách đây 22 năm,” bà Arnold nói.

Còn với cô White, cô không giấu được niềm hạnh phúc khi được đón con trai đầu lòng. "Tôi sung sướng đến nỗi không dám tin những gì đang diễn ra là sự thật, dù đã chuẩn bị tâm lý. Winston rất ngoan, ít khóc. Thật khó để diễn tả hết cảm xúc khi đón con trai chào đời,” cô nói.

Trên thực tế, các chuyên gia sản khoa nói rằng việc mẹ lớn tuổi mang thai giùm con gái là rất hiếm gặp. Thông thường, bác sĩ khuyến cáo người mang thai giùm nên có độ tuổi dưới 40. Nhưng vì mong con gái được hạnh phúc, bà Arnold đã dùng thuốc đảo ngược quá trình tiền mãn kinh và làm dày niêm mạc tử cung để chuẩn bị mang thai.

"Nếu đủ khả năng tôi sẽ tiếp tục mang thai giùm con. Mọi chuyện diễn ra tốt đẹp và mang lại hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình,” bà Arnold nói về dự định tương lai.

Bà Arnold hiện là người lớn tuổi nhất tại Úc mang thai giùm. Trước đó vào năm 2015, bà Antonietta Di Maggio, ở Sydney, cũng mang thai giùm cho con gái Claudia Luca ở tuổi 53, và sinh ra một bé trai khỏe mạnh.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements