Wednesday, 14/07/2021 - 06:11:14

Bà bác sĩ bị bắt vì bán thuốc Covid, làm thẻ chích ngừa giả


Hình quảng cáo trên mạng của Dr. Juli Mazi

 

NAPA – Một nữ bác sĩ tại California đã trở thành người đầu tiên tại Hoa Kỳ phải đối mặt với cáo trạng liên bang, về tội giả mạo chữa trị Covid-19 bằng kháng thể, và làm giả thẻ chích ngừa.

Bà Juli A. Mazi, 41 tuổi, sống tại Napa, chuyên quảng cáo bán dược thảo thiên nhiên, đã bị bắt ngày thứ Tư và bị truy tố tội gian lận tài chính và một tội đưa ra hướng dẫn sai trái liên quan đến y tế, theo thông cáo của Bộ Tư Pháp.

Nhà chức trách được thông báo về hành động của bà Mazi hồi tháng Tư, khi một người gọi vào đường dây liên lạc của Phòng Thanh Tra thuộc Bộ Y Tế.

Người đưa tin nói rằng, nhiều thân nhân của người này đã mua các viên thuốc từ một bác sĩ, được cho là “có chứa virus Covid-19, có thể giúp hệ miễn dịch của cơ thể tự tạo ra kháng thể.”

Ngoài việc bán thuốc, bà Mazi còn cung cấp cho khách hàng các thẻ chích ngừa Covid-19, và hướng dẫn khách hàng điền thông tin giả vào thẻ, nói rằng họ đã được chích ngừa bằng thuốc Moderna.

Bà Mazi còn bảo đảm với khách hàng rằng, các viên thuốc của bà sẽ “cung cấp kháng thể suốt đời để chống lại Covid-19.”

Nữ bác sĩ nói loại thuốc ngừa Covid của bà đã được FDA phê chuẩn, và nói trẻ em cũng nên uống thuốc. Cáo trạng đối với bà Mazi được công bố vào vài tháng sau khi FBI khuyến cáo rằng, việc làm giả thẻ chích ngừa là một tội liên bang và sẽ bị trừng phạt mạnh tay.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements