advertisements
Monday, 09/05/2022 - 08:25:38

Bà cai tù đã tự tử trong vụ vượt ngục tại Alabama


Hình bà phó giám đốc cai tù Vicky White và ông tù nhân Casey White cùng chiếc xe đầu tiên mà họ dùng để tẩu thoát. (WAAY-TV)


Sở Cảnh Sát Lauderdale County ở tiểu bang Alabama cho biết nghi can giết người Casey White, cùng bà cai tù Vicky White, người đã giúp Casey bỏ trốn, đã bị bắt vào sáng sớm thứ Hai tại thành phố Evansville,tiểu bang Indiana, chấm dứt cuộc truy lùng đã kéo dài suốt 10 ngày qua.

Đến chiều cùng ngày, nhà chức trách cho biết bà Vicky đã qua đời vì một phát đạn bắn vào đầu do chính bà bắn sau khi biết mình bị bắt. Bà Vicky được chở vào bệnh viện cấp cứu, nơi mà vài giờ sau nhà chức trách cho biết bà đã không qua khỏi vì vết thương quá trầm trọng.

Tù nhân Casey White, 38 tuổi, trốn khỏi nhà tù Lauderdale County ở thành phố Florence, Alabama với sự trợ giúp của Vicky White, 56 tuổi, vào ngày 29 tháng 4. Bà Vickey làm việc lâu năm, giữ chức phó giám đốc nhà tù. Chưa ai rõ tại sao bà đã giúp tù nhân Casey. Nhà chức trách nghi ngờ lý do tình cảm. Tuy cùng họ White, tù nhân và nữ viên chức của nhà tù không có quan hệ quyến thuộc.

Nhà chức trách tin rằng bà Vicky White đã tự nguyện giúp đỡ Casey White đào tẩu. Sự việc xảy ra ngay trong ngày làm việc cuối cùng trước khi bà White về hưu. Bà tình nguyện lái xe đưa tù nhân đến tòa án. Bà đi một mình với ông tù nhân, thay vì có hai nhân viên cai tù cùng đi để canh gác ông ta theo đúng quy luật của nhà tù.

Hai người bỏ trốn khỏi tiểu bang Alabama trên chiếc Ford Edge và vất bỏ chiếc xe tại Williamson County, Tennessee, chỉ vài tiếng sau khi đào thoát khỏi nhà tù.

Williamson County cách thành phố Florence, Alabama, khoảng 2 tiếng chạy xe về phía bắc. Đến thứ Hai, điều tra viên tại Evansville, Indiana, nhận được tin báo rằng một chiếc xe Ford F-150 đời 2006, được cho là đã được sử dụng bởi Casey White và Vicky White, đã được tìm thấy bị bỏ lại tại một điểm rửa xe vào ngày 3 tháng 5.

Vào lúc đào tẩu khỏi nhà tù, ông Casey White đang bị truy tố hai tội liên quan đến sát nhân, vì đã đâm chết một phụ nữ vào năm 2015.

Bà Vicky White đã bị truy tố tội giả mạo tài liệu và ăn cắp danh tính, vì đã dùng tên giả để mua chiếc Ford Edge dùng khi đào tẩu. Người phụ nữ này trước đó đã bị truy nã vì tội “cho phép hoặc giúp giàn dựng vụ vượt ngục.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements