Thursday, 07/02/2019 - 07:26:17

Ba công nhân Việt thiệt mạng trong vụ cháy tại Đài Loan


Kho hàng bị cháy tại thành phố Đào Viên. (Taipei Times)

ĐÀO VIÊN – Vụ cháy lớn tại một nhà kho ở thành phố Đào Viên, Đài Loan đã khiến ba công nhân nhập cư Việt Nam thiệt mạng. Họ làm việc cho một công ty ký hợp đồng với công ty chủ của nhà kho.

Đám cháy bùng lên vào sáng thứ Tư, và ngay sau đó nhà chức trách khám phá hai người Việt bị thiệt mạng. Sang đến thứ Năm, thêm một người thứ ba chết do vụ cháy, còn một người đang được điều trị tại bệnh viện. Danh tánh những công nhân Việt Nam xấu số này chưa được công bố.

Cảnh sát đã phỏng vấn một người Đài Loan tên là Chen, vì ông đã thuê sáu người Việt Nam làm những công việc sửa chữa và bảo trì trong kho hàng ở tầng thứ hai.

Hỏa hoạn xảy ra tại kho hàng của công ty Kerry TJ Logistics, nằm ở tầng hai của tòa nhà năm tầng tại quận Quan Âm, thành phố Đào Viên. Nhà chức trách đã điều động 39 xe cứu hỏa, xe cứu thương cùng 103 lính cứu hỏa đến hiện trường sau khi nhận tin báo vào lúc 10 giờ 19 phút sáng.

Theo tin của Taiwan News, hầu hết những công nhân bị thương và mất tích đều làm việc cho công ty phụ trách hệ thống làm lạnh tại kho hàng. Họ là những lao công làm việc tạm thời.

Tin ban đầu cho thấy một vụ nổ đã xảy ra trên tầng hai của tòa nhà trước khi hỏa hoạn bùng phát bên trong kho hàng trữ rượu.

Việt Nam bắt đầu đưa công nhân sang Đài Loan làm việc trở lại từ năm 2015 khi đảo quốc này bỏ lệnh cấm công nhân Việt Nam vào làm việc.

Vào năm 2017, số công nhân Việt Nam làm việc tại Đài Loan là gần 67 ngàn người. Công nhân Việt Nam làm việc trong ngành đánh cá, giúp việc nhà, và gần đây là trong các cơ sở công nghiệp.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp