Sunday, 18/03/2018 - 03:19:31

Ba du khách bị đuổi vì chụp ảnh khỏa thân

PERU – Nhà chức trách Peru mới đây đã trục xuất 3 nam du khách nước ngoài, sau khi những người này chụp ảnh khoả thân tại di tích Machu Pichu, khu đền đài cổ của người Maya đã được công nhận là Di sản thế giới. Những người bị trục xuất bao gồm 1 người Thụy Sỹ 24 tuổ, 1 người Đức 21 tuổi, và 1 người Hòa Lan 26 tuổi. Nhà chức trách cho biết, 3 thanh niên này đã cởi quần để khoe vòng ba chụp ảnh tại khu di tích.
Chính quyền Peru khẳng định, việc cởi quần áo ở Machu Picchu là hành động thiếu tôn trọng với lịch sử. Tháng 6, 2014, Bộ Văn Hóa Peru ra quyết định cấm khỏa thân ở Machu Picchu, sau khi nhiều du khách đến đây đã thực hiện hành động bất lịch sự này. Trên thực tế, việc du khách khỏa thân chụp ảnh tại các địa điểm nổi tiếng không phải là chuyện hiếm gặp. Theo các chuyên gia an toàn du lịch, kiểu chơi ngông này có thể sẽ khiến du khách gặp rắc rối nghiêm trọng, nhất là tại các quốc gia Trung Đông, khi quy định về trang phục nơi công cộng rất khắt khe kèm theo mức phạt nặng. Vào tháng 12, 2017, hai nam công dân Hoa Kỳ đã phải ngồi tù 1 tuần, nộp phạt $150 Mỹ kim, sau đó bị trục xuất, vì chụp ảnh khoe vòng ba trước một ngôi chùa ở Thái Lan.

Nga thử nghiệm phá hành tinh bằng laser
MOSCOW – Các nhà khoa học tại Đại học Vật lý Kỹ thuật Moscow (MIPT), hợp tác với nhiều chuyên gia khác, đã thử nghiệm cách phá hủy tiểu hành tinh, tránh gây nguy hiểm cho Trái Đất. Nhóm chuyên gia sử dụng các thiết bị laser để bắn mô hình tiểu hành tinh, đặt trong một phòng chân không. Qua thí nghiệm, nhóm nghiên cứu cũng có thể xác định cần dùng vũ khí hạt nhân mạnh đến mức nào để ngăn chặn các vật thể vũ trụ va chạm với Trái Đất. Ví dụ, nếu muốn tiêu diệt một tiểu hành tinh rộng khoảng 200 mét, họ sẽ cần vũ khí hạt nhân có sức mạnh tương đương 3 triệu tấn thuốc nổ TNT.
Ba thiết bị laser được sử dụng trong thí nghiệm là Iskra-5, Ray và Saturn. Các nhà khoa học tin rằng, sau khi phá hủy tiểu hành tinh, đa số các mảnh vỡ sẽ cháy trong khí quyển. Phần còn lại sẽ rơi xuống Trái Đất mà không gây hại cho con người. "Hiện tại không có mối đe dọa nào từ tiểu hành tinh, nên các nhà nghiên cứu vẫn có thời gian để cải tiến phương pháp phá hủy những vật thể nguy hiểm. Chúng tôi cũng đang cân nhắc khả năng làm chệch hướng tiểu hành tinh,” chuyên gia Vladimir Yufa tại MIPT, đồng tác giả nghiên cứu, cho biết.

Nhà hàng đòi giữ bản quyền La Mafia
LUXEMBOURG – Một câu chuyện hy hữu vừa diễn ra ở Luxembourg, quốc gia nhỏ nằm ở Tây Âu, khi một chuỗi nhà hàng tại đây có ý tưởng thiết kế không gian nhà hàng dựa trên loạt phim nổ tiếng về đề tài mafia “The Godfather”, và xin bản quyền cho thương hiệu “La Mafia.” Tuy thương hiệu này không trùng với bất kỳ hãng kinh doanh nào khác, nhưng chuỗi nhà hàng vẫn bị nhà chức trách từ chối, với lý do rằng, cái tên “La Mafia” có thể khiến công chúng bị sốc nếu trưng bảng hiệu rộng rãi. Nhà chức trách cho rằng, việc sử dụng rộng rãi tên của một tổ chức tội phạm sẽ có ảnh hưởng xấu tới đời sống xã hội, mâu thuẫn với những chuẩn mực tốt đẹp mà cộng đồng hướng tới.

Thoát chết sau khi bị thanh thép đâm xuyên người
ẤN ĐỘ - Một thợ xây 33 tuổi ở Ấn Độ đã sống sót một cách thần kỳ, sau khi bị một thanh thép dài hơn 1.3 mét đâm xuyên người từ háng lên tận cổ. Anh Salim Sheikh đang làm việc thì bất ngờ trượt chân rồi rơi thẳng xuống nơi có hàng đống cọc thép bên dưới. Một thanh thép đã đâm xuyên thẳng qua toàn bộ cơ thể anh từ dưới lên trên. Anh Sheikh nhập viện trong tình trạng hạ thân nhiệt, giảm nhịp tim, xuất huyết nội tạng. Kết quả X-ray cho thấy thanh thép đã xuyên thủng ruột, đại tràng, gan, phổi và xuyên qua cổ nạn nhân.
Các bác sĩ đã phải phẫu thuật suốt 5 tiếng đồng hồ để lấy ra thanh thép dài 1.3 mét. Bác sĩ cho biết chỉ lệch một chút xíu nữa thôi là thanh thép sẽ xuyên vào tim bệnh nhân. Anh Sheikh cũng rất may khi thanh thép không đâm trúng bàng quang, thận hay tĩnh mạch chủ. Chỉ sau 2 ngày, sức khỏe của anh đã hồi phục và được cho rời khỏi khu chăm sóc tích cực ICU. Được biết, anh Sheikh rơi từ đột cao 2.7 mét khi đang làm việc tại một công trình ở Nashik. Đồng nghiệp của anh nghe thấy tiếng kêu và chạy đến để cắt thanh thép, rồi đưa anh vào bệnh viện địa phương. Do chấn thương phức tạp, bệnh viện này phải chuyển anh Sheikh lên các bệnh viện lớn hơn. Tổng cộng, anh Sheikh đã phải vượt qua quãng đường 165 cây số trong quá trình chuyển viện, trước khi được cấp cứu.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp