Sunday, 11/02/2018 - 09:37:27

Bà Helen Thơ Huỳnh đã được an nghỉ vào lòng đất

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Như Viễn Đông đã loan tin trong cuộc phỏng vấn ái nữ của bà Helen Huỳnh trong số báo ra ngày 1 tháng 2, 2018, bà Helen Thơ Huỳnh, nhũ danh Nguyễn Thị Hoàng bị bệnh ung thư máu. Sau cuộc xét nghiệm, chỉ có người em ruột ở Việt Nam có tế bào gốc trùng với bà Helen và sẵn sàng hiến tặng cho chị, nhưng Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã viện nhiều lý do từ khước, mãi sau nhờ sự can thiệp của Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ, ông Alan Lowenthal, người em mới được sang Mỹ để làm thủ tục hiến tế bào gốc. Tuy nhiên vì sự chậm trễ khiến không cứu được người chị, và bà đã qua đời vào lúc 6 giờ 51 chiều thứ Sáu ngày 26 tháng 1, 2018 tại Bệnh viện City of Hope, Duarte, California. Hưởng thọ 62 tuổi.


Ông Huỳnh Thơ Viện, phu quân người quá cố đứng bên di ảnh và quan tài của vợ ông. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sáng thứ Bảy, ngày 10 tháng 2, 2018, Mục sư Nguyễn Đức Hiền, Quản Nhiệm Hội Thánh Tin Lành Orange Community Baptish Church, 16835 Brookhurst St, Fountain Valley, CA 92708 đã làm lễ an táng cho bà tại Garden Grove Friends Church, 12211 Magnolia Street, Garden Grove, CA 92841.

Dân Biểu Alan Lowenthal và ông phụ tá Lý Vĩnh Phong cùng cựu Thị Trưởng Garden Grove Nguyễn Quốc Bảo cũng đến tham dự cùng với gia đình và thân hữu. Dân Biểu Alan Lowenthal đã chia buồn với ông Huỳnh Thơ Viện và các con, ông tỏ ra rất xúc động và lấy làm tiếc vì vụ này.


Dân Biểu Alan Lowenthal và Phụ Tá Lý Vĩnh Phong tham dự lễ an táng bà Helen Thơ Huỳnh tại nhà thờ Tin Lành trên đường Magnolia. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau nghi thức an táng do Mục Sư Nguyễn Đức Hiền cử hành, thi hài bà Helen Thơ Huỳnh được di quan về Westminster Memorial Park and Mortuary và an táng trong huyệt mộ lúc 1 giờ trưa cùng ngày
Ông Huỳnh Thơ Viện, phu quân của người quá cố cùng tất cả tang quyến đã cảm tạ Dân Biểu Alan Lowenthal, và cám ơn tất cả quý đồng hương đã gọi điện thoại phân ưu, chia sẻ tâm tình với tang quyến và đến tiễn đưa người thân của gia đình đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp