Wednesday, 01/06/2016 - 10:38:19

Bà Khưu Hiền Duyên đã đuợc thả về

 

BàDolly Khưu có tên tiếng Việt là Khưu Hiền Duyên, có biệt danh rất nổi tiếng trên facebook là Mã Tiểu Linh. Ttrang cá nhân của bà được hơn 20,000 người theo dõi, và số lượt “like” hay “share” những status, hình ảnh, clip của bà có khi lên đến hơn 1,000 lượt. Bà Dolly Khưu đã có những chia sẻ liên quan đến những vấn đề được xem là nhạy cảm tại Việt Nam vào lúc này như việc cá chết miền Trung, việc biểu tình.

Bên cạnh đó, bà cũng là thành viên của nhóm từ thiện Love Foundation; ngày 11 tháng 5 bà cùng nhóm này về Việt Nam để làm công tác từ thiện ở những vùng quê nghèo khó. Bà đã giúp đỡ bệnh nhân khuyết tật, trẻ em nghèo; đào giếng và phân phát hàng ngàn món quà cho người đân đang gặp khó khăn tại các tỉnh Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Thanh Hóa, Bắc Cạn, Mỹ Tho, Đà Lạt và các nơi khác. Toàn bộ chi phí cho chuyến công tác là do bà và các thành viên tự lo.

Bà đã lưu lại Việt Nam 2 tuần, theo kế hoạch ban đầu là đến ngày 27 tháng 5 sẽ trở về Mỹ; nhưng bà đã bị bắt tại sân bay cùng với một số người bạn. Bà bị Cục Chống Khủng Bố A67 của bộ công an câu lưu. Kể từ đó không ai còn nghe tin tức gì về bà. Gia đình của bạn bè của bà Dolly Khưu đã báo cho đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam và các cơ quan truyền thông lưu ý theo dõi trường hợp của bà.

Theo tin ghi nhanh từ facebook Đen Giòn, người bị bắt chung với bà Dolly Khưu nhưng sau đó đã được thả tự do, bà Dolly Khưu đã được thả và đưa ra sân bay Tân Sơn Nhất để về lại Mỹ sau đúng 7 ngày bị câu lưu tại Việt Nam.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp