advertisements
Tuesday, 16/11/2021 - 05:49:37

Bà Liz Cheney bị Cộng Hòa Wyoming khai trừ vì chống Trump


Dân Biểu Liz Cheney đang phát biểu trong một cuộc họp của Ủy Ban Tuyển Chọn Điều Tra Vụ Tấn Công 6 tháng Giêng ngày 19 tháng 10, 2021. (Sarah Silbiger/ Bloomberg via Getty Images)

 

CHEYENNE - Đảng Cộng Hòa tại tiểu bang Wyoming đã bỏ phiếu đồng ý ngừng công nhận Dân Biểu Liên Bang Liz Cheney là thành viên của đảng vì bà đã công khai bày tỏ lập trường chống cựu Tổng Thống Donald Trump.

Hôm 13 tháng 11, Ủy Ban Cộng Hòa Wyoming đã bỏ phiếu khai trừ bà Cheney với kết quả khít khao 31-29.

Trước đó, đảng Cộng Hòa cũng có hoạt động tương tự tại 1 phần 3 trên tổng số 23 quận hạt của tiểu bang này, theo truyền thông đưa tin hôm thứ Ba.

Ông Jeremy Adler, phát ngôn viên của bà Cheney, cho rằng thật "khôi hài" khi có người cho rằng bà Cheney không phải là một "đảng viên Cộng Hòa bảo thủ.”

“Bà ấy chỉ thi hành trách nhiệm với Hiến Pháp. Đáng buồn là, một nhóm lãnh đạo đảng Cộng Hòa ở Wyoming đã bỏ qua nguyên tắc cơ bản đó và tự biến mình thành 'con tin' cho những lời nói dối,” ông Adler nói.

Vào tháng Hai, đảng Cộng Hòa Wyoming từng chỉ trích mạnh mẽ bà Cheney - đại diện duy nhất của tiểu bang tại Hạ Viện - vì bà Cheney ủng hộ luận tội cựu Tổng Thống Donald Trump trong vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol.

Trong cuộc bầu cử sơ bộ vào năm 2022, bà Cheney sẽ đối phó ít nhất bốn đối thủ là thành viên đảng Cộng Hòa. Trong đó, ứng cử viên Cheyenne Harriet Hageman - nhân vật được ông Trump ủng hộ - tuyên bố cuộc bỏ phiếu vừa qua của đảng Cộng Hòa tại Wyoming là "phù hợp.”

Trước đó, vào tháng 5, đảng Cộng Hòa ở Washington D.C. cũng đã cách chức bà Cheney ra khỏi vị trí lãnh đạo của đảng tại Hạ Viện, ngay sau khi bà tiếp tục chỉ trích những tuyên bố của cựu Tổng Thống Trump.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements