Friday, 07/06/2019 - 07:53:14

Bà Melania bị chỉ trích vì đeo kiếng đen tại lễ tưởng niệm Normandy


Tổng Thống Donald Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump ngồi cùng các cựu chiến binh tại buổi lễ ngày 6 tháng 6, 2019, tại Colleville-sur-Mer, Normandy, Pháp. (Getty Images)


PHÁP - Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm thứ Năm đã cùng chồng xuất hiện tại Normandy, Pháp để dự lễ kỷ niệm 75 năm cuộc đổ bộ Normandy (D-Day) trong Đệ Nhị Thế Chiến. Xuất hiện tại buổi lễ, bà Melania mặc áo khoác màu đen, đi giày cao gót đen, và đeo kiếng mát, nhưng bà không tháo kiếng trong suốt sự kiện. Nhiều người dùng mạng Twitter cho rằng hành động của bà Melania là "thiếu tôn trọng" và không phù hợp với một buổi lễ tưởng niệm trang nghiêm. Một người còn so sánh bà Melania với Đệ Nhất Phu Nhân Pháp Macron: "Tại sao bà Melania không tháo kiếng đen trong buổi lễ D-Day nghiêm trang này. Thật vô lễ. Bà Macron không hề cần đến kiếng mát.”

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến bênh vực bà Melania, cho rằng việc đeo kiếng mát không thể bị coi là thái độ "thiếu tôn trọng.” "Có ai có thể giải thích vì sao bà Melania lại bị coi là thô lỗ khi đeo kiếng mát trong buổi lễ D-Day vậy?" Một người khác nói rằng ánh mặt trời ở vùng Normandy rất gay gắt và phu nhân Trump đeo kiếng để bảo vệ đôi mắt của bà. Nhiều cựu chiến binh khác tham dự buổi lễ, đứng gần chỗ bà Melania và Tổng Thống Trump, cũng được nhìn thấy có đeo kiếng đen.

Đây không phải là lần đầu tiên bà Melania gây tranh cãi về trang phục trong các sự kiện lớn. Trong dịp chào đón vợ chồng Tổng Thống Ba Lan Andrzej Duda đến Tòa Bạch Ốc hồi tháng 9 năm ngoái, bà Melania chọn một chiếc áo khoác len trong khi nhiệt độ ngoài trời khoảng 82 độ. Bà thậm chí không cởi áo khoác khi dùng tiệc tối với Đệ nhất phu nhân Ba Lan Agata Kornhauser-Duda. Sự việc gây tranh cãi nhiều nhất là lần bà Melania đội một chiếc mũ cối màu trắng, vốn bị coi là "dấu vết của chủ nghĩa thực dân" khi thăm Kenya tháng 10 năm ngoái.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements