Monday, 15/04/2019 - 07:35:34

Bà Pelosi chỉ trích báo chí tiếp tay cho ông Trump làm giảm giá trị của tổng thống


Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi đang thuyết trình tại trường kinh tế London School of Economics ở thủ đô London, Anh Quốc thứ Hai, 15 tháng 4, 2019. (Getty Images)

 

HOA THỊNH ĐỐN - Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi đã chỉ trích việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội của Tổng Thống Donald Trump, đồng thời khiển trách việc báo chí chú trọng vào việc đưa tin về các tweet của ông.

Trong một cuộc phỏng vấn podcast mới đây với bà Kara Swisher của báo Recode, nữ Dân Biểu Pelosi cho biết báo chí đã tiếp tay cho Tổng Thống Trump về việc đưa tin về các tweet của ông ta.

Bà nói rằng thời gian dành cho việc loan tin về tweet của ông Trump sẽ tốt hơn, nếu được dùng để gây chú ý đến các vấn đề quan trọng hơn, như giá thuốc toa đang quá mắc tại Hoa Kỳ.

Ông Donald Trump đã được một số người mệnh danh là Tổng Thống Twitter vì ông thích giao tiếp với người dân qua phương tiện xã hội Twitter. Nhưng bà Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết việc ông dùng phương tiện này đã làm “rẻ rúng chức vụ tổng thống.”

“Tổng thống có trách nhiệm truyền đạt quan điểm của mình, điều mà chúng ta nên tôn trọng, vì ông ấy là tổng thống của Hoa Kỳ. Cho dù bạn có đồng ý với ông ta hay không, ông ta vẫn có quan điểm,” bà Pelosi nói với Kara Swisher của Recode trong một cuộc phỏng vấn podcast gần đây. “Nhưng để sử dụng văn phòng của tổng thống như một phương tiện để tấn công người khác... cho thị trường của mình, thì dường như tổng thống đã đạt được hiệu quả.”

Bà Pelosi nói thêm, “Tôi cũng nghĩ rằng giới truyền thông đã tiếp tay bằng cách đăng tin liên tục về các tweet của ông Trump, như tháng trước, khi tổng thống đã viết tweet hơn 50 lần trong một cuối tuần.”

Bà nói, “Mặt khác, tôi nghĩ báo chí đã bênh vực ông ta tốt nhất. Tự do báo chí là người bảo vệ cánh của của nền dân chủ của chúng ta.”

Pelosi nói rằng nỗ lực của giới truyền thông sẽ tốt hơn nếu được dành cho cho các vấn đề khác, như nói về giá thuốc theo toa hoặc cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ.

“Ngay cả khi báo chí không thích nghe những gì chúng ta nói, nếu báo chí nói về ông ấy, tức là báo chí sẽ không nói về chúng ta,” bà nói.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp