Tuesday, 02/04/2019 - 07:54:17

Bà Tàu xâm nhập khu nghỉ mát tìm ông Trump?


Khu nghỉ mát Mar-a-Lago tại West Palm Beach, Florida của Tổng Thống Donald Trump luôn được bảo vệ chặt chẽ. (Getty Images)

FLORIDA – Theo hồ sơ tòa án công bố hôm thứ Ba, một phụ nữ Trung Quốc đã bị bắt vào ngày thứ Bảy vừa qua, vì tội đi vào khu vực cấm và cho lời khai giả với nhà chức trách. Người phụ nữ này đã vượt qua trạm kiểm tra an ninh tại resort Mar-a-Lago của Tổng Thống Donald Trump tại Florida, đem theo một thiết bị có chứa một chương trình virus điện toán.

Hồ sơ do Sở Mật Vụ nộp hôm thứ Hai tại tòa án ở Florida cho biết, vào xế trưa thứ Bảy, Yujing Zhang đến trạm kiểm tra an ninh tại Mar-a-Lago để đi vào resort này. Zhang trình ra hai sổ thông hành Trung Quốc có hình cô ta, và nói rằng cô ta muốn đến hồ bơi.

Nhân viên Mật Vụ không tìm thấy tên của Zhang trong danh sách những người được phép đi vào. Tuy nhiên, một người quản lý resort nói rằng một người đàn ông họ Zhang là thành viên tại đây, và dù Yujing Zhang không có câu trả lời rõ ràng về việc người đàn ông họ Zhang có phải là cha của cô ta hay không, các nhân viên resort vẫn cho cô ta đi vào, vì cho rằng cô ta là thân nhân của thành viên. Nhân viên resort cảm thấy nghi ngờ sau khi Yujing Zhang không thể giải thích vì sao cô ta đi vào Mar-a-Lago.

Zhang ban đầu nói rằng cô ta đến dự một chương trình của một tổ chức tên United Nations Chinese American Association. Tuy nhiên, nhân viên resort không tìm thấy sự kiện này trong lịch trình. Một nữ tiếp tân sau đó liên lạc lại với nhân viên Mật Vụ đã phỏng vấn Zhang, và kết luận rằng cô này không có giấy tờ hợp pháp để đi vào Mar-a-Lago.

Sau khi bắt giữ Zhang, các nhà điều tra khám phá cô ta có 4 điện thoại, 1 laptop, một bộ nhớ lưu động, và 1 thiết bị lưu dữ liệu cỡ nhỏ, có chứa một chương trình điện toán độc hại. Luật sư được chỉ định cho Zhang nói rằng cô này đã dùng quyền giữ im lặng và không trả lời nhân viên điều tra.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements