Thursday, 08/11/2018 - 08:34:59

Ba thí sinh Hoa Hậu Trái Đất 2018 tố cáo bị quấy rối tình dục


Cô Jaime VandenBerg (Angelopedia)

Cuộc thi Miss Earth 2018 vừa kết thúc cách đây vài ngày với chiến thằng thuộc về đại diện Việt Nam Nguyễn Phương Khánh. Tuy nhiên, những thông tin bên lề xung quanh cuộc thi vẫn tiếp diễn. Mới đây, hôm thứ Tư, thí sinh Hoa Hậu Trái Đất Canada, cô Jaime VandenBerg, cho biết rằng cô từng bị nhà tài trợ gạ gẫm trao đổi tình dục, đến mức cô phải bỏ thi.

"Tôi rời khỏi cuộc thi ở Philippines cách đây khoảng 1 tháng. Những gì tôi đã trải qua không giống những điều bản thân mong đợi. Tôi bỏ thi Miss Earth vì tôi cảm thấy không an toàn,” cô VandenBerg viết trên Instagram. Đại diện Canada kể ngay trong ngày thứ hai sau khi đặt chân đến Philippines, một nhà tài trợ đã có số điện thoại của cô và gọi điện hỏi địa chỉ, số phòng khách sạn. Sau đó, người này gần như xuất hiện ở mọi sự kiện, tìm cách tiếp cận cô, trực tiếp đề nghị trao đổi tình dục và giúp cô tiến xa trong cuộc thi. "Tôi cảm thấy thật ghê tởm. Tôi đã nói chuyện với ban tố chức, nhưng mọi chuyện không được giải quyết,” cô Vandenberg nói.

Thí sinh Canada kể thêm trong một sự kiện khác, người đàn ông này đưa các thí sinh cùng nhóm cô lên du thuyền, yêu cầu họ chụp ảnh khêu gợi. Ông ta nói có thể đưa họ tới đảo Boracay chơi, miễn là không ai tiết lộ ra ngoài. Một số cô gái cảm thấy không thoải mái, bỏ ra ngoài nhưng bị bám theo. Người quản lý nhóm khuyên các thí sinh hãy tỏ ra thân thiện. Tuy nhiên, Jaime VandenBerg cùng 6 cô gái khác vẫn quyết định rời khỏi du thuyền vì cảm thấy không an toàn.

Cô VandenBerg cho biết đã báo cáo việc bị quấy rối lên ban tổ chức, nhưng không được hỗ trợ. Ngoài ra, cô còn tố rằng nhân viên của ban tổ chức đã tịch thu passport và tự ý lục lọi hành lý của cô, khiến người đẹp không thể bỏ về nước. "Thật may mắn, cuối cùng những người bạn tốt đã giúp tôi 'chiến đấu' để lấy lại hộ chiếu và rời đi an toàn. Chẳng có lý do gì khiến tôi phải chịu đựng bị quấy rối tình dục như vậy, trong khi tôi đại diện quốc gia để đi thi,” cô VandenBerg nói.

Ngay sau thông tin của cô VandenBerg, thêm hai thí sinh của Anh và Guam cũng lên tiếng, khẳng định những gì cô VandenBerg nói là sự thật.

Đại diện Anh quốc, Abbey-Anne Gyles-Brown, cho hay 50% chuyến đi đến Philippines của cô bị bao vây bởi những điều không hay, trong đó có gạ gẫm tình dục để đổi lấy vương miện, khiến cô cảm thấy bị tổn thương. Theo Gyles-Brown, bà Lorraine Schuck - phó chủ tịch của Miss Earth - từng hứa sẽ không để nhà tài trợ kia xuất hiện trong các sự kiện của cuộc thi. Nhưng cuối cùng ông ta vẫn có mặt ở vòng thi bán kết và chung kết. "Làm ơn hãy kiên nhẫn và ủng hộ chúng tôi, cũng như người đẹp Canada. Khi các bạn nghe toàn bộ câu chuyện, các bạn sẽ hiểu,” cô Gyles-Brown viết.

Thí sinh đảo Guam Emma Sheedy cũng bị gạ gẫm tương tự trên du thuyền: "Tôi được mời đến đảo Boracay, ông ta còn yêu cầu tôi và các cô gái Latin nhảy múa cho ông ta xem.” Cô Sheedy tiết lộ tên người đàn ông chuyên gạ gẫm thí sinh là Amado S. Cruz. Người đẹp mong muốn tiếng nói của cô sẽ giúp các cô gái khác đề phòng, để không gặp trường hợp tương tự khi đi thi. Cô cũng mong ban tổ chức Miss Earth bảo đảm an toàn hơn cho thí sinh.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn của truyền thông, bà Lorraine Schuck bác bỏ mọi cáo buộc từ các thí sinh. Theo bà Schuck, ban tổ chức không nhận được bất cứ thông tin nào từ đại diện Canada về việc cô bị quấy rối tình dục. Bà khẳng định ban tổ chức đã trả lại passport cho thí sinh Canada ngay khi cô yêu cầu. Cũng theo bà Schuck, các thí sinh luôn có nữ cảnh sát đi cùng để bảo đảm an toàn.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising