Monday, 15/11/2021 - 07:11:42

Bà Trung Hoa muốn kết bạn với ông Trump đã bị trục xuất


Zhang Yujing và trung tâm du lịch Mar-a-Lago của ông Trump.


FLORIDA - Bà Zhang Yujing, người phụ nữ Trung Hoa bị kết tội xâm phạm khu du lịch Mar-a-Lago của cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị trục xuất về nước sau hơn hai năm thi hành án tù.

Vào ngày Chủ Nhật, một viên chức liên bang cho biết Zhang Yujing, 36 tuổi, đã bị trục xuất về Trung Quốc vào cuối tuần rồi, sau thời gian thi hành án tù vì tội xâm nhập bất hợp pháp và nói dối nhân viên mật vụ.

Zhang được giao cho cơ quan di trú vào tháng 12, 2019 sau khi hoàn tất án tù 8 tháng. Tuy nhiên, bà đã bị giam tại nhà tù Glades County trong thời gian dài gấp 3 lần án phạt, vì thủ tục trục xuất bị trì hoãn do đại dịch Covid-19.

Zhang, người Thượng Hải, bị bắt vào ngày 30 tháng 3, 2019 tại khu resort Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida, nơi ở của ông Trump khi đó.

Người phụ nữ này bị phát hiện mang theo một thiết bị lưu dữ liệu chứa virus điện toán, hai hộ chiếu Trung Quốc và bốn điện thoại di động. Vào lúc bị tuyên án hồi tháng 11, 2019, Zhang nói rằng bà đến Mar-a-Lago "để gặp tổng thống cùng gia đình ông và chỉ muốn kết bạn.”

Sau đó, Zhang nói với Thẩm Phán Roy Altman rằng tổng thống đã mời cô đến Mar-a-Lago. Tuy nhiên, thẩm phán cho rằng đó lại là một lời nói dối khác và kết án cô 8 tháng tù.

Sau khi mãn hạn tù và tiếp tục bị cơ quan di trú giam giữ, Zhang trở nên tuyệt vọng và đệ đơn xin đẩy nhanh thủ tục trục xuất vào tháng 12, 2020 nhưng không thành công.

Theo hồ sơ tòa án, Zhang viết rằng cô ta không còn tiền để gọi điện thoại về cho gia đình ở Trung Quốc, và cần một luật sư để giúp cô được tự do và hồi hương.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements