Monday, 19/10/2020 - 07:34:36

Bà Việt bị người lạ đánh trong nhà tại Canada


Bà Nho Huỳnh bị đánh ngay tại cửa nhà trưa thứ Bảy tại Winnipeg. (Travis Golby/ CBC)

 

WINNIPEG - Tại thành phố Winnipeg thuộc tỉnh bang Manitoba ở miền trung Gia Nã Đại, bên trên hai tiểu bang North Dakota và Minnesota của Hoa Kỳ, cô Linda Huỳnh nói rằng rất may mắn là mẹ của cô còn sống sau khi bị hành hung tại nhà của họ.

Tin của đài CBC News cho biết bà Nho Huỳnh, 70 tuổi, đã bị một kẻ lạ đánh đập vào trưa thứ Bảy vừa qua, ngày 17 tháng 10, 2020.

Bà Nho Huỳnh đã ở nhà một mình tại địa chỉ nằm trên đường Mountain Avenue giữa hai đường McPhillips và Redford. Một phụ nữ lạ mặt đã đến đá vào cánh cửa nhiều lần.

Khi nghe tiếng đá vào cửa chấm dứt, bà Nho bước ra xem thì người phụ nữ liền giật toang cánh cửa, chộp lấy bà Nho, đấm đá vào mặt của bà.

Nạn nhân đã chạy thoát, vừa chạy vừa kêu cứu. Một người đàn ông sống cùng xóm đã đến can thiệp và ngăn chặn kẻ hành hung bà Nho.

Bản tin không cho biết người phụ nữ từng đánh bà Nho là ai, già hay trẻ, thuộc chủng tộc nào.Linda Huỳnh nói rằng mẹ là thân nhân duy nhất của cô tại xứ này. (Travis Golby/CBC)


Nói chuyện với CBC News ngày Chủ Nhật, cô Linda Huỳnh kể, “Mẹ đã gọi tôi và hét trong điện thoại rằng bà bị một người tấn công. Tôi liền chạy về nhà và ôm lấy mẹ.”

Rất may là bà Nho không có những vết thương trầm trọng ngoài những vết bầm, xây xướt trên mặt.
Tuy vậy, cô Linda vẫn nghĩ tới chuyện tệ hại có thể xảy ra.

“Tôi rất lo sợ,” Linda nói. “Mẹ tôi yếu đuối và vô tội. Bà là thân nhân duy nhất của tôi. Thành thử nếu mất mẹ thì tôi rất đau lòng.”

Hai mẹ con nghi ngờ phụ nữ lạ mặt có thể đã say ma túy hoặc có dính líu đến chất nghiện. Trong khi đó cảnh sát nói còn quá sớm để biết rõ chuyện gì đã xảy ra.

Nhà của bà Nho Huỳnh nằm trong khu phố có nhiều người qua, vậy mà nạn nhân vẫn bị kẻ lạ tấn công vào giữa ban ngày. Điều đó khiến cô Linda rất lo lắng.


Một phần của cánh cửa bị đạp tung và thềm nhà có rơi rớt mấy giọt máu trong vụ tấn công xảy ra giữa ban ngày. (Travis Golby/CBC)

Cô thông dịch lại lời của mẹ cho nhà báo, “Đây là một cộng đồng, chúng ta nên giúp đỡ, canh chừng cho nhau.”

Cảnh sát viên Rob Carver nói qua một thư email dành cho CBC News, “Mặc dù đây là một vụ bạo động rất đáng ngại nhắm vào người già, nhưng công chúng chưa có lý do gì để lo âu.”

Tính cho đến thứ Hai cảnh sát chưa bắt được ai, mặc dù một người hàng xóm từng can thiệp trước khi hung thủ bỏ chạy đi mất.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements