Wednesday, 19/02/2020 - 07:04:01

Bà Việt nhờ đài Mỹ giúp có xe mới sau khi bị trao lầm xe


Bà Nhung Nguyễn đang nói chuyện với ông Ted Oberg cạnh chiếc Murano mà bà rất thích. (KTRK/ ABC13)


HOUSTON, Texas – Đêm thứ Ba vừa qua, đài truyền hình KTRK – ABC13 đã chiếu một bản tin liên quan đến bà Nhung Nguyễn. Bà từng muốn mua một chiếc xe mới, và rồi bà chọn một chiếc Nissan Murano màu đỏ mà bà rất thích.

Bà Nhung kể lại với đài, “Đó là một chiếc xe tốt với giá tốt.”

Thế rồi bà lái chiếc Nissan Murano về nhà. Thế nhưng trong lúc còn làm quen với xe, rất thích mùi thơm phức của xe mới, thì bà nhận được một tin không vui. Đại lý yêu cầu bà trả lại chiếc xe.

Bà Nhung Nguyễn kể tiếp với ông phóng viên Ted Oberg, một ký giả chuyên điều tra những việc lộn xộn trong cộng đồng và đưa lên màn ảnh của đài ABC13.

Bà Nhung nói với tiếng Anh chưa được chuẩn nhưng cũng rất dễ hiểu, “Sau ba tuần lễ, bà bán hàng đã gọi tôi và nói tôi phải trở lại đại lý.”

Đến lúc đó thì bà mới biết là chiếc xe đã được đăng bạ dưới tên của một người khác, và chiếc xe bà mua không phải là chiếc này.

Ông ký giả Oberg hỏi bà Nhung, “Chiếc xe mà họ giao cho bà là xe được đăng bạ dưới tên của người khác. Sau lạ vậy? Chuyện gì đã xảy ra.”

“Tôi cũng không biết nữa (I don't know),” bà trả lời.

Thì ra có sự lầm lẫn tại đại lý Sterling McCall Nissan. Nhân viên ở đó đã giao cho bà Nhung chìa khóa của một chiếc Murano mà không phải chiếc bà đã mua.

Bà đã tiếp xúc với đại lý để giải quyết vụ này nhưng gọi hoài không xong. Kể lại câu chuyện rắc rối với thầy giáo dạy Anh Văn, bà Nhung được thầy khuyên là gọi ông ký giả Ted Oberg, vì ông ta chuyên điều tra những “vấn nạn” đời thường của cư dân Houston.

Ông Oberg liền “tác nghiệp,” kết nối bà Nhung Nguyễn với ông tổng quản lý của đại lý Sterling McCall. Ông này liền kiếm cho bà Nhung một chiếc xe mới khác, rất mới, cùng một kiểu, cũng màu đỏ, cùng năm nhưng được nâng cấp hơn một chút. Lẽ đương nhiên là bà Nhung đã “chịu” chiếc xe này, vì bà không phải trả thêm một đồng nào mà vẫn được xe đúng như ý.

Bà nói với ông ký giả trong video chiếu trên đài, “Thank you very much.”

Ông Oberg giải thích rằng then chốt trong vấn đề này là ông đã lấy số điện thoại của ông quản lý và đưa cho bà Nhung, để bà gọi trực tiếp đến ông ta thay vì liên lạc với bà bán xe, và nhờ đó mọi sự được dàn xếp lẹ hơn.

Cũng nhân dịp này, đài truyền hình khuyên mọi người hãy để ý đến số căn cước của chiếc xe, tức là VIN number. Khi mua xe thì ai cũng xem kỹ giá tiền và điều kiện ghi trong hợp đồng, nhưng lại quên so sánh số VIN trong giấy tờ với số VIN ghi trên chiếc xe. Bạn có thể dùng điện thoại để chụp hình số xe khi làm giấy tờ, để bảo đảm mình được giao đúng xe.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp