Thursday, 05/09/2019 - 07:26:01

Bác Sĩ Giang Nguyễn được trường Harvard chọn làm giám đốc dịch vụ y tế


Bác Sĩ Giang Nguyễn hiện là tổng giám đốc Ban Chăm Sóc Sức Khỏe Sinh Viên tại trường Univeristy of Pennsylvania. Đến ngày 18 tháng 11 tới đây, ông sẽ giữ chức giám đốc tương tự tại trường Harvard. (Photo: Sophia Lee/The Daily Pennsylvanian)

 


CAMBRIDGE - Trong một thư thông báo được gởi bằng email đến tất cả các giáo sư cũng như sinh viên tại trường đại học nổi tiếng Harvard University ở Cambridge, tiểu bang Massachusetts, Viện Trưởng Alan M. Garber và bà Phó Viện Trưởng Katie N. Lapp loan tin ông Giang T. Nguyễn đã được chọn làm giám đốc ban cung cấp dịch vụ y tế của trường, tức là lãnh đạo của ban Harvard University Health Services (HUHS).

Bức điện thư được gởi đi hôm thứ Năm, 5 tháng 9, 2019 cho biết Bác Sĩ Giang T. Nguyễn sẽ thay thế ông giám đốc Paul J. Barreira bắt đầu từ ngày 18 tháng 11 tới đây. Trước đây ông Barreira đã thông báo quyết định về hưu và chấm dứt vai trò giám đốc vào cuối tháng Sáu. Thế nhưng vì trường chưa tìm ra người thay thế nên ông Barreira đã tiếp tục làm giám đốc cho đến nay. Ông sẽ giữ chức này cho đến khi ông Giang bắt đầu làm việc trong tháng 11.

Trong vai trò giám đốc của ban cung cấp dịch vụ y tế, ông Giang Nguyễn sẽ điều hành nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe thể lý cũng như tâm lý của hàng chục ngàn sinh viên. Hiện nay thì ông Giang Nguyễn đang giữ chức tổng giám đốc chương trình Dịch Vụ Y Tế Sinh Viên tại trường University of Pennsylvania, cũng là một đại học cao cấp trong vùng Philadelphia.

Theo thông báo của trường Harvard, tại trường University of Pennsylvania hiện nay thì Bác Sĩ Giang Nguyễn đã chú trọng vào công tác cung cấp những dịch vụ phù hợp cho một khối sinh viên rất đa dạng, kể cả những người gốc Á Châu và thành phần sinh viên đồng tính.

Viện Trưởng Garber và Phó Viện Trưởng Lapp viết trong thư email rằng, “Trong suốt sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân, ông Giang Nguyễn luôn luôn quyết tâm thực hiện những cải tiến cần thiết để chương trình y tế được đến với tất cả mọi thành phần trong cộng đồng của ông. Ông cũng lãnh đạo và hợp tác với những tổ chức, hội đoàn để tạo sự chú trọng đến những sắc tộc thiểu số, thành phần di dân, dân số đồng tính LGBTQ, và nhất là người chuyển giới.”


(UPenn)

 

Hai viên chức cao cấp của trường Harvard cho biết những chỉ tiêu đầu tiên của ông tại trường đại học này sẽ là làm việc với đơn vị điều hành chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần của sinh viên (University Task Force on Managing Student Mental Health). Đơn vị này mới được thành lập trong tháng Tư 2019, vì nhà trường đang gặp khó khăn trong cách giải quyết tình trạng sinh viên phải chờ lâu và thiếu bác sĩ, thiếu chuyên viên cố vấn tâm lý. Dịch Vị Cố Vấn Sức Khỏe Tâm Thần đang có 50 chuyên viên y tế, và họ không thể đáp ứng đầy đủ trước nhu cầu của quá nhiều sinh viên đang cần được giúp đỡ.

Cũng trong thư thông báo của Viện Trưởng/Phó Viện Trưởng hôm thứ Năm, Bác Sĩ Giang Nguyễn cho biết ông rất hân hạnh được gia nhập một đội ngũ “rất tài năng và làm việc tận tình” tại HUHS.

Ông Giang nói, “Tôi rất biết ơn đối với tất cả các đồng nghiệp và sinh viên tại trường Penn [gọi tắt cho trường Univeristy of Pennsylvania]. Họ là những người đã dạy cho tôi rất nhiều trong 16 năm qua. Tôi rất phấn khởi khi biết mình sẽ mang những kinh nghiệm từ trường Penn đến Cambridge và sẽ làm việc rất siêng năng để cổ động nhiều hơn nữa cho sức khỏe và sự lành mạnh trên khắp trường Harvard University.”

Trường Harvard đã bắt đầu tìm kiếm một vị giám đốc mới cho HUHS kể từ khi ông Barreira thông báo ý định về hưu sau bảy năm làm việc trong vai trò này. Ông Barreira cũng nói trong thư email của hai viện trưởng rằng ông tin là Bác Sĩ Giang Nguyễn sẽ là một tài sản “rất lớn” cho Harvard.

Ông Barreira viết tiếp, “Tôi đã được hân hạnh biết ông Giang trong ba năm qua và được chứng kiến sự sáng tạo và lòng thương người mà ông đã mang đến trong việc làm. Khả năng chuyên nghiệp và kinh nghiệm cá nhân của ông ấy sẽ được kết hợp rất lý tưởng với trường Harvard.”

Trong khi đó tại trường Penn, tổng giám đốc chương trình sức khỏe Benoit Dubé cũng thông báo cho toàn sinh viên cũng như giáo sư được biết về sự chia tay với Bác Sĩ Giang Nguyễn, người đang giữ chức tổng giám đốc của ban Student Health Service và cung cấp dịch vụ cho hơn 24,000 sinh viên.

Ông Benoit Dubé không cho biết Bác Sĩ Giang Nguyễn đã được trường Harvard tuyển chọn như thế nào, mà chỉ cho biết cá nhân ông cùng với hai giám đốc khác sẽ phải tạm thời đảm nhận các nhiệm vụ mà hiện nay ông Giang đang nắm giữ.

Trường Penn cho biết ông Giang Nguyễn đã giữ chức tổng giám đốc từ năm 2015, và trước đó ông đã làm việc trong ban chăm sóc sức khỏe sinh viên hơn chục năm. Ông Giang đã tốt nghiệp bằng Tiến Sĩ Khoa Học trong ngành Dịch Tễ Học Lâm Sàng tại trường y khoa Perelman School of Medicine vào năm 2007.

Trước đó, ông tốt nghiệp các trường y khoa Johns Hopkins University, the UMDNJ Robert Wood Johnson Medical School, và UMDNJ Robert Wood Johnson School of Public Health (cả hai nay thuộc trường Rutgers). Gia đình ông là người tỵ nạn Việt Nam và ông đã đến Hoa Kỳ khi còn nhỏ tuổi.

Cũng tại trường Penn, ông Giang Nguyễn đã thành lập chương trình chăm sóc sức khỏe cho sinh viên gốc Á Châu (Penn Asian Health Initiatives) và cung cấp dịch vụ chích ngừa cho hàng ngàn người trong cộng đồng Á Châu tại thành phố Philadelphia.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising