Thursday, 12/09/2019 - 07:29:44

Bác sĩ tâm lý Việt bị tạm cấm hành nghề tại Arkansas


Bác Sĩ Nguyễn Hữu Dương (WebMD.com)


LITTLE ROCK - Hội Đồng Y Khoa Tiểu Bang Arkansas đã quyết định tạm thời rút giấy phép hành nghề của một bác sĩ tâm lý làm việc tại thành phố Little Rock. Lý do là ông bị tố cáo đã “có tình dục hoặc một mối liên hệ tình cảm” với một bệnh nhân hoặc cựu bệnh nhân.
Theo tin của báo Metro tại Little Rock ngày thứ Năm, trong một cuộc họp đặc biệt bằng điện thoại ngày thứ Hai, 9 tháng 9, 2019, hội đồng đã bỏ phiếu cho một lệnh khẩn cấp nhằm tạm thời rút bằng hành nghề y khoa của Bác Sĩ Nguyễn Hữu Dương. Lệnh này được thi hành trong lúc chờ một cuộc xét xử và điều trần trước hội đồng trong thời gian tới.

Theo hồ sơ đưa đến lệnh khẩn cấp, Bác Sĩ Nguyễn Hữu Dương bị cáo buộc vi phạm Luật Hành Nghề Y Khoa của tiểu bang (Medical Practices Act). Có người đã khiếu nại rằng ông đã từng có một mối tình hoặc có quan hệ tình dục với một người đang là bệnh nhân hoặc từng là bệnh nhân của ông.
Điều đó có thể vi phạm hai điều khoản trong luật hành nghề bác sĩ tại Arkansas.
Bác sĩ tâm lý này cũng bị tố cáo là đã viết toa thuốc “với số lượng thuốc kiểm soát quá lượng” cho cùng một bệnh nhân mà ông bị cho là có quan hệ tình cảm. Lệnh rút giấy phép khẩn cấp chỉ ghi tên viết tắt của bệnh nhân, nên không rõ người đó là nữ hay nam.

Bác sĩ đã không trả lời báo chí về các cáo buộc nói trên.
Hội đồng y khoa chỉ ban lệnh tạm ngưng giấy phép khẩn cấp trong trường hợp bác sĩ bị cho là có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn hoặc sức khỏe của người dân. Lệnh chỉ có hiệu lực cho đến khi có kết quả của một cuộc điều trần, khi bác sĩ phải trình bày trước hội đồng về các cáo buộc.
Hội đồng đã ấn định ngày cứu xét trường hợp của Bác Sĩ Nguyễn Hữu Dương là ngày 4 tháng 10 tới đây, tại văn phòng của hội đồng ở địa chỉ 1401 W. Capitol Drive, Little Rock.
Trong cuộc bỏ phiếu hôm thứ Hai, tám thành viên của hội đồng đã đồng ý với lệnh tạm rút giấy phép, một thành viên không đồng ý, và ba người đã vắng mặt.
Bác sĩ họ Nguyễn này là một trong ba bác sĩ tâm lý thuộc hội Psychiatric Associates of Arkansas. Một trang mạng cho biết ông tốt nghiệp bằng y khoa tại trường University of Arkansas for Medical Sciences năm 1988 và kết thúc thời gian tập sự vào năm 1992 cũng tại trường này. Ông đã có hơn 30 năm hành nghề, trang web cho biết.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp