Monday, 05/06/2017 - 11:38:03

Bác sĩ Trần Mai Khanh sẽ tranh cử với Dân Biểu Ed RoyceBác sĩ Trần Mai Khanh với các bệnh nhân của bà. (Pivot)

WESTMINSTER – Một nữ bác sĩ từng tốt nghiệp trường Harvard, quyết bỏ nghề tài chánh tại Wall Street để học ngành bác sĩ, nay bước thêm một bước và nhắm vào chính trị.


Bác sĩ Trần Mai Khanh (Edinger Medical Group)

Theo tin của nhật báo Orange County Register, bác sĩ nhi khoa Trần Mai Khanh có văn phòng tại thành phố Fountain Valley đã thông báo tham gia cuộc tranh cử chức dân biểu liên bang mà ông Ed Royce đang nắm giữ.

Ông Ed Royce là một đảng viên Cộng Hòa, rất quen thuộc với cử tri tại Fullerton và cộng đồng người Việt trong 13 nhiệm kỳ mà ông đã phục vụ,

Bà Trần Mai Khanh là đảng viên Dân Chủ, và đảng này hiện cũng có ông Phil Janowicz đang chạy đua với ông Ed Royce trong cuộc bầu cử năm 2018.

Trên trang quảng cáo của trung tâm y tế Edinger Medical Group, bác sĩ Trần Mai Khanh được cho biết là từng tốt nghiệp trường Đại Học Harvard University. Sau một thời gian làm việc cho cơ sở tài chánh tại Wall Street ở New York, bà ghi danh học bác sĩ và tốt nghiệp một chương trình y khoa của hai trường Dartmouth University và Brown University. Bà trở về California, hoàn tất chương trình tập sự tại trường UCLA.

Với tư cách là một di dân từng nỗ lực để vươn lên và trở thành một bác sĩ, bà Khanh tin rằng trường hợp của bà sẽ được chia sẻ với nhiều cử tri cũng gốc di dân trong Khu Vực 39 kéo dài từ Fullerton đến Hạt Los Angeles và Hạt San Bernardino.

Trong nhiều năm, Dân Biểu Ed Royce là người được nhiều tín nhiệm trong khu vực cử tri này. Tuy nhiên, qua quan điểm của bà Trần Mai Khanh, ông Ed Royce đã làm theo đảng Cộng Hòa thay vì theo ước vọng của cử tri, khi ông bỏ phiếu cho một chương trình y tế của Cộng Hòa nhằm xóa bỏ chương trình Obamacare. Vì vậy bà Trần Mai Khanh tin rằng bà sẽ đại diện cử tri tốt hơn so với ông Ed Royce.
Theo  ghi nhận của báo Register, bà Khanh nói, “Từ lâu tiếng nói của những người làm việc và người trung lưu trên khắp Khu Vực Cử Tri 39 đã thiếu vắng tại Hoa Thịnh Đốn. Cuộc vận động của chúng tôi là cho những cử tri này.”

Ông Dave Gilliard, một cố vấn chính trị của Dân Biểu Royce đáp lại lời tuyên bố của bà Khanh, “Một cử tri với chỉ một vấn đề để tranh cử, mà lại sống và làm việc xa khu vực cử tri mà bà tính đại diện, thì quả thật không thể nào đấu lại được ông Ed Royce. Ông là một trong các dân biểu làm việc đắc lực nhất tại Hạ Viện  Hoa Kỳ.”

Bà Trần Mai Khanh, 51 tuổi, sống và làm việc trong hơn 20 năm tại Fountain Valley. Thành phố này nằm ngoài khu vực 39. Tuy nhiên, theo luật, ứng cử viên cho chức dân biểu liên bang không bắt buộc phải sống trong khu vực mà họ muốn tranh cử.

Bác sĩ Trần Mai Khanh đã không chọn tranh cử với Dân Biểu Dana Rohrabacher, một đảng viên Cộng Hòa và cũng rất kỳ cựu đang đại diện vùng Costa Mesa, vì đảng Dân Chủ đã có bốn ứng cử đang tranh chức của ông Rohrabacher.

Gia đình bà Trần Mai Khanh đã đến Mỹ tị nạn vào năm 1975, khi bà được 9 tuổi.
Trong thư email thông báo quyết định tranh cử, bà cho biết các anh chị em của bà đã làm nghề hái dâu tại tiểu bang Oregon. Khi học ngành tâm lý và quan hệ xã hội tại trường Harvard, bà đã làm thêm việc dọn dẹp vệ sinh để phụ tiền học.

Trong khu vực cử tri 39, đảng Cộng Hòa đã có lợi thế hơn Dân chủ trong tỉ lệ cử tri ghi danh bầu cử.
Về ứng cử viên Phil Janowicz, 33 tuổi, ông từng là giáo sư dạy môn hóa học tại trường đại học, nay đang sống tại Buena Park.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Cử tri quận cam đã nói: Châu chấu đá voi !!!!!