advertisements
Thursday, 08/07/2021 - 09:11:03

Băng đảng nhí đi cướp để có tiền tổ chức sinh nhật


Băng đảng này gồm 7 em tuổi từ 13 đến 19, do một em 15 tuổi “chỉ đạo.” (Báo Bảo Vệ Pháp Luật)


Không nghề nghiệp, không học hành, cả nhóm quen biết nhau qua mối quan hệ xã hội và thường xuyên tụ tập ăn nhậu với nhau. Để kiếm tiền tiêu xài và có tiền tổ chức sinh nhật cho một người trong nhóm, cả nhóm rủ nhau đi ăn cướp tài sản.

Ngày thứ Năm, công an bắt được một băng đảng cướp vặt tại huyện Bình Chánh. Băng này gồm 7 thiếu niên có độ tuổi từ 13 tuổi đến 19 tuổi, do Phạm Hoàng Ngọc Phú, 15 tuổi, ngụ Sài Gòn cầm đầu và trực tiếp chỉ đạo đồng bọn cướp tài sản.

Phú khai các em đã bỏ học, lêu lổng với nhau. Vì muốn có tiền để tổ chức sinh nhật, các em rủ nhau đi cướp tài sản.

Băng đảng này mượn hai chiếc xe máy, Phú cầm theo một dao mã tấu, một dao tự chế và một thanh kiếm rồi cùng 3 đồng đảng chở nhau rảo quanh trên đường, tìm người có tài sản để cướp. Đi đến gần sáng, nhìn thấy một thanh niên chạy xe Airblade một mình trên đoạn đường tối vắng gần cầu ông Thìn, cả bọn ép xe rồi dùng vũ khí chém, rượt đuổi nạn nhân khiến nạn nhân hoảng sợ, bỏ xe chạy bộ.

Sau khi gây án, nhóm này mang xe về nhà trọ tại xã Bình Hưng cất, còn vũ khí thì mang ra giấu trong cột điện ngoài đường ngay trước nhà trọ.

Tài sản cướp được, một đảng viên trong nhóm tên Vàng nhận nhiệm vụ bán xe, tuy nhiên đảng viên túng tiền quà, đã bỏ trốn cùng chiếc xe. Cả nhóm đang chia nhau đi tìm Vàng thì bị công an bắt giữ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements