Friday, 22/12/2017 - 08:24:31

Băng đảng Trung Hoa bán phi tiêu tẩm thuốc độc để giết chó lấy thịt cho nhà hàng


Ống chích chứa thuốc độc được dùng để giết chó mau hơn bằng dao, và chất độc có thể thấm vào người tiêu thụ thịt chó.

AN HUY – Cẩu tặc Trung Hoa và cẩu tặc Việt Nam, ai giỏi hơn ai? Từ mấy năm qua, những kẻ bắt chó tại Việt Nam đã dùng thuốc độc hoặc máy kích điện để bắt chó cung cấp cho nhà hàng.

Giờ đây tại Trung Quốc, nhà chức bắt các thành viên băng đảng chuyên bán phi tiêu tẩm thuốc độc để giết chó mau chóng, nhằm giúp nhà hàng mau có thịt để bán.

Các tin địa phương cho biết hơn 200,000 ống tiêm tẩm thuốc độc, có thể được bắn vào những con chó để giết chúng ngay lập tức, đã được bán ở Trung Quốc cho những kẻ săn bắt chó trên đường phố và buôn bán thịt chó với các nhà hàng.

Cảnh sát đã phát hiện một tấn chó chết bị giết bởi các ống tiêm, tại một kho chứa đồ lạnh ở gần hang ổ của băng đảng này trong tỉnh An Huy ở miền đông.

Tám thành viên băng đảng bán thứ vũ khí ghê rợn đó ở 20 tỉnh và khu vực trên khắp Trung Quốc đã bị bắt, theo hãng tin Tân Hoa Xã cho hay.

Tân Hoa xã nói thêm, “Cảnh sát nói rằng hóa chất này cũng có thể làm hại những người ăn thứ thịt chó bị nhiễm độc.”

Các ống tiêm chứa một liều thuốc làm giãn bắp thịt suxamethonium đủ lớn để giết chó ngay lập tức.
Bản tin của Tân Hoa Xã nói, “Cảnh sát cho biết những cây kim đó đã được sửa đổi với một cái lò xo và một chiếc vây đuôi ở phía sau, để chúng có thể được phóng đi giống như phi tiêu.”

Cuộc điều tra về băng đảng bắt đầu trong tháng Chín, khi cảnh sát được báo tin bởi một nhân viên bưu điện bắt gặp một gói hàng rỉ ra những chất lỏng có mùi hăng kỳ lạ.

Họ phát hiện 200 ống tiêm trong gói ấy, và bắt giữ người đàn ông được giao gói ấy ở thành phố Huainan trong tỉnh An Huy.

Theo Anhui net, một cổng thông tin do chính quyền địa phương điều hành, cảnh sát đã bắt hai kẻ đồng lõa bắn ống tiêm vào những con chó trên đường phố địa phương, trước khi tìm thấy một tấn chó đông lạnh trong một kho chứa gần đó. Những người đàn ông đó đã đông lạnh thịt chó, và đã dự định đem bán trong mùa đông.

Cảnh sát cũng đột kích vào xưởng của băng đảng này ở tỉnh Hồ Bắc, nơi họ bắt giữ thêm năm ông đang làm ống tiêm.

Tại địa điểm này, cảnh sát cũng khám phá bốn ký bột hóa chất, 10,000 cây kim và tiền mặt 100,000 nhân dân tệ ($15,000 Mỹ kim).

Wendy Higgins, từ tổ chức Humane Society International, nói, “Việc dùng chất độc để bắt chó cho hoạt động buôn bán thịt là một hành động tàn ác, trong đó những con vật nuôi người ta yêu thích thường bị biến thành mục tiêu, và các động vật có liên quan có thể phải chịu đựng rất nhiều.

“Việt buôn bán thịt chó ở Trung Quốc được tổ chức ở quy mô lớn và được tạo điều kiện bởi tội phạm. Khoảng 20 triệu con chó và bốn triệu con mèo bị giết mỗi năm. Vì vậy việc ngăn chặn các băng đảng có dính líu là một bước đi đúng hướng.”

Cảnh sát khắp Trung Quốc đang tìm kiếm những ống tiêm đó, để chúng có thể bị tịch thu. Thịt chó đã được tiêu thụ bởi con người ở Trung Quốc, Đại Hàn và Việt Nam trong nhiều thế kỷ.

Tại Trung Quốc ngày nay, thịt chó chỉ được ăn bởi một thiểu số nhỏ trong những dịp lễ, và chó đang trở thành thú cưng của con người.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp