Monday, 21/12/2020 - 07:14:08

Băng giá phủ trắng Fansipan


Băng tuyết phủ trên các ngọn cây trong khu du lịch tại Fansipan. (Sun World Fansipan Legend)


LÀO CAI - Sáng sớm thứ Hai, băng giá phủ một lớp trắng mỏng trên đỉnh Fansipan, do ảnh hưởng của không khí lạnh với nhiệt độ dưới múc đông đá là -9 độ âm C (16 độ F).

Giám đốc khu du lịch Sun World Fansipan Legend cho biết nhiệt độ thấp nhất trong đêm Chủ Nhật là -9 độ C. Tại đỉnh Fansipan, nhiệt độ ban ngày hiện nay là khoảng 10 độ C, ban đêm dưới 0 độ (32 F).

Nhiệt độ hạ sâu, băng giá bắt đầu hình thành tại khu vực xung quanh đỉnh Fansipan trong đêm Chủ Nhật. Đến 6 giờ sáng thứ Hai, ngày 21/12, một lớp băng dày khoảng 2 cm đã phủ trắng sàn gỗ và các lan can trên khu vực đỉnh và cây cỏ xung quanh.

Hiện tượng băng giá thường xuất hiện vào mùa đông, từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Đây là lần thứ tư trong năm hiện tượng này được ghi nhận tại tỉnh Lào Cai, càng về sau thì băng giá càng nhiều và dày hơn.

"Băng tuyết năm nay xuất hiện sớm hơn các năm trước," anh Giàng Seo Nhà nói với báo VnExpress. Anh là nhân viên an ninh đã làm việc bốn năm tại khu vực đỉnh núi. Seo cho biết băng tuyết năm nay xuất hiện từ cuối tháng 10.

Riêng ở thị trấn Sapa, thời tiết đang chuyển lạnh hơn nhiệt độ từ 2 đến 8 độ C, trời sương mùa kèm mưa phùn nhưng chưa có hiện tượng băng giá.

Từ khóa tìm kiếm:
Băng giá phủ trắng Fansipan
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements