Wednesday, 20/12/2017 - 08:29:46

Bão chưa tới, sóng lớn đánh sập nhà dân ven biển miền Trung


Vợ chồng ông Huỳnh Văn Tâm lo sợ sóng có thể xâm thực vào sâu hơn tại Phan Thiết ngày thứ Tư. (VOV)


PHAN THIẾT – Trong ngày qua, sóng cao bất thường đã đánh vào các địa phương ở miền Trung, đặc biệt là ở Phan Thiết và Nha Trang. Những đợt sóng lớn đã đánh thẳng vào khu dân cư vào ban đêm, kèm tiếng gầm rú dữ dội, khiến người dân ăn không ngon ngủ không yên vì nơm nớp lo sợ, theo tin của đài VOV. Một số người còn mô tả là sóng biển nổ như lựu đạn khi đánh sập nhà dân ven biển Phan Thiết.

Từ đêm thứ Ba đến đêm thứ Tư, do ảnh hưởng của bão Kai Tak (số 15 năm nay tại Việt Nam), gió mùa Đông Bắc thổi mạnh, sóng lớn dâng cao đã ảnh hưởng đến nhiều làng chài ven biển Bình Thuận. Trong đó, ảnh hưởng nặng nhất là các khu vực làng chài ven biển Liên Hương, huyện Tuy Phong, phường Thanh Hải và xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết.

Tại khu vực thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành, sóng biển tiếp tục ăn sâu vào bờ biển đã từng bị sạt lở dài hơn 1 cây số trong những năm trước. Đã có ít nhất 11 căn nhà bị sập đổ, 50 căn nhà khác có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp.

Ông Huỳnh Văn Tâm sống trong khu vực biển xâm thực nói với đài VOV, "Cả đêm, tôi thức trắng. Sóng nổ như lựu đạn, ầm ầm, đánh sạch trơn mọi thứ."

Những gia đình có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đã dời đến ở tạm tại nhà người quen gần đó để đảm bảo an toàn tính mạng.

Tại Nha Trang, những con sóng cao trên 6 mét cũng đã vỗ ầm ầm, vượt qua dải lan can kè biển đánh thẳng vào người đi đường, phủ lên các phương tiện đang lưu thông trên tuyến đường PV Đồng.
Những ngọn sóng đánh cao gây khiếp sợ cho những du khách lần đầu chứng kiến, nhất là người đi xe máy phải luôn thấp thỏm, né tránh những con sóng, nhiều người đã bị ướt sũng do con sóng bất ngờ ập phủ lên.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp