Tuesday, 25/11/2014 - 08:45:06

Bảo Nguyễn chính thức đắc cử thị trưởng Garden Grove

Thị trưởng đắc cử Bảo Nguyễn và ông Bruce Broadwater

 

Bảo Nguyễn chính thức đắc cử thị trưởng Garden Grove

GARDEN GROVE, Quận Cam - Cuộc tranh chấp đếm lại phiếu trong cuộc đua thị trưởng thành phố Garden Grove đã kết thúc trong một ngày, thay vì lâu dài hơn như trong những cuộc tái kiểm phiếu khác. Và kết quả cho thấy ông Bảo Nguyễn vẫn là người đắc cử.

Hôm thứ Hai vừa qua, 24 tháng 11, 2014, là ngày đếm lại phiếu đầu tiên theo yêu cầu của ông Bruce Broadwater, đương kim thị trưởng Garden Grove. Đến cuối ngày, ông Neal Kelley, giám đốc của Phòng Ghi Danh Cử Tri tại Quận Cam, đã thông báo rằng kết quả đếm lại 2,500 lá phiếu khiếm diện tại 10 khu vực cử tri đã không có sự thay đổi.

Viên chức Kelly cho biết sự kiểm phiếu bằng nhân sự đã không cho thấy kết quả khác với sự đếm phiếu bằng máy sau ngày bầu cử 4 tháng 11 vừa qua. Có lẽ vì biết cuộc đếm lại phiếu trong mấy ngày sắp tới cũng sẽ không mang đến sự thay đổi thuận lợi hơn, nên ông Broadwater đã ngưng yêu cầu chính quyền tiếp tục kiểm lại những lá phiếu.

Như vậy, kết quả từng được Phòng Ghi Danh Cử Tri công bố trong tuần qua sẽ là kết quả chính thức trong cuộc đua giữa ứng cử viên Bảo Nguyễn và đương kim Thị Trưởng Bruce Broadwater. Ông Bảo Nguyễn đã thắng với 15 phiếu cao hơn ông số phiếu của ông Broadwater.

Phí tổn cho một ngày đếm lại phiếu là $1,200 Mỹ kim. Ông Broadwater phải chịu phí tổn này.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp