Saturday, 05/01/2019 - 07:29:53

Bão Pabuk khiến 3 người chết tại Thái Lan


Người dân di chuyển dưới một gốc cây bị bật gốc trong hậu của bão Pabuk tại tỉnh Nakhon Si Thammarat ở miền nam Thái Lan ngày thứ Bảy, 5 tháng 1, 2019. Bão đã khiến hơn 30,000 người phải di tản, kể cả nhiều du khách ngoại quốc. Ngoài nạn cúp điện, cây gãy đổ, rất may số thương vong đã rất thấp so với sức mạnh của bão. (Getty Images)

BANGKOK – Nhà chức trách Thái Lan hôm thứ Bảy thông báo, bão nhiệt đới Pabuk đổ bộ vào miền nam nước này đã khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 34,000 người phải di tản. Theo ông Chayaphol Thitisak, viên chức Cơ quan phòng chống thiên tai Thái Lan (DDPM), một ngư dân thiệt mạng và 1 người khác mất tích khi bão tiến vào khu vực ngoài khơi tỉnh Pattani. Hai người cao tuổi khác cũng được xác nhận đã chết tại tỉnh Nakhon Si Thammarat do thời tiết xấu.

Tính đến chiều thứ Bảy, bão Pabuk đã suy yếu thành áp thấp, di chuyển từ Vịnh Thái Lan đến biển Andaman, mang theo gió mạnh tốc độ 55 cây số/giờ, thủy triều cao, mưa lớn và lũ quét. . Hơn 34,000 dân làng ở một số huyện thuộc tỉnh Nakhon Si Thammarat đã được di tản đến nơi an toàn. Tám tỉnh phía nam của Thái Lan đã bị ảnh hưởng bởi bão Pabuk. Các địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan trên bờ biển Andaman, như Phuket, Phang Nga, Krabi và Ranong, cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

Hai giàn khoan khai thác khí gas nằm trong vịnh Thái Lan đã ngừng hoạt động, các nhân viên được đưa vào bờ. Theo ước tính, khoảng 20,000 du khách đang kẹt trên đảo Koh Samui, 15,000 du khách kẹt trên đảo Koh Phangan, và 4,000 người khác kẹt trên đảo Koh Tao. Các dịch vụ phà và hàng không đến và đi khỏi các đảo này đều đã bị đình chỉ từ thứ Năm.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp