Monday, 14/09/2020 - 07:23:43

Bão Sally sắp đánh vào bờ Đông Hoa Kỳ


ALABAMA – Bão Sally đã mạnh lên thành bão cấp 2 hôm thứ Hai và dự kiến sẽ đổ bộ vào vùng Vịnh Mễ Tây Cơ trong ngày thứ Ba, trong lúc bốn cơn bão khác đang hoành hành trên biển Đại Tây Dương.

Tổng Thống Donald Trump đã phê chuẩn tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho hai tiểu bang Alabama và Mississippi vào chiều thứ Hai. Bão Sally là cơn bão thứ 7 hình thành trong mùa bão năm nay, và đang di chuyển theo hướng tây-tây bắc, với sức gió lên đến 100 dặm một giờ, theo tin thời tiết vào chiều thứ Hai.
Bão cũng tạo ra sóng lớn nguy hiểm cao 11 feet (3.3 mét) và lượng mưa khoảng 24 inch tại vùng Vịnh trong vòng 24 đến 36 giờ kế tiếp đó. Vào 5 giờ chiều giờ miền đông, bão ở cách cửa sông Mississippi khoảng 105 dặm về phía đông-đông nam.

Bão Sally là 1 trong 5 cơn bão nhiệt đới đã và đang băng qua biển Atlantic – một sự kiện chưa từng xảy ra trong gần 50 năm qua. Bão Sally dự kiến sẽ tiếp tục mạnh lên trong 24 giờ kế tiếp, trước khi tiến vào đất liền vào thứ Ba. Dự báo cho rằng bão sẽ đổ bộ tại phía đông Biloxi vào chiều thứ Ba, với độ mạnh của bão cấp 2, với sức gió 110 dặm một giờ.

Lệnh cảnh báo đã được ban hành tại phía đông Louisiana, vùng duyên hải Mississippi và Alabama, cùng vùng Florida Panhandle. Thống Đốc Kay Ivey của Alabama đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp, nói rằng người dân không nên coi thường cơn bão.

Thống Đốc Greg Abbott của Texas đã gởi lực lượng đặc nhiệm Texas A&M Task Force 1 tới Louisiana, để hỗ trợ chống bão Sally theo yêu cầu của Cơ Quan Đối Phó Thiên Tai FEMA.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising