Friday, 21/07/2017 - 07:51:41

Bão Talas làm 8 người chết, 2 người còn mất tích


Một tàu đánh cá đang đi cạnh chiếc tàu chở than bị lật úp trên biển Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. (Pháp Luật)


NGHỆ AN - Cho đến chiều tối thứ Sáu, 21 tháng 7, vẫn còn hai thuyền viên trên con tàu VTB26- bị bão Talas (còn gọi là bão số 2 tại Việt Nam) đánh lật úp trên biển Cửa Lò bị mất tích chưa tìm xác. Đó là thuyền viên Nguyễn Văn Chiêu và Nguyễn Hải Quyết. Cả hai đều có quê ở Hải Phòng.

Trong ngày, lực lượng thợ lặn trên hai tàu cứu nạn hàng hải SAR 411, SAR 274 của Trung Tâm Phối Hợp Tìm Kiếm Cứu Nạn Hàng Hải Việt Nam đã phải tạm dừng lặn sâu vào bên trong con tàu VTB26 bởi các khoang, phòng còn lại bị bùn và than vùi lấp, nước đục ngầu, rất nguy hiểm cho thợ lặn.

Có hơn 15 con tàu của trung tâm cứu nạn và hàng chục con tàu ngư dân vẫn tiếp tục tìm kiếm hai thuyền viên trên vùng biển Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, và Thanh Hóa.

Đồng thời, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đang dùng flycam bay rà trên mặt biển, tìm kiếm hai thuyền viên mất tích.

Tàu VTB 26 thuộc sở hữu của Ngân Hàng Thương Mại CP Hàng Hải Việt Nam (MSB) cho công ty vận tải An Hải thuê quản lý và khai thác, tàu đã được mua bảo hiểm thân tàu và trách nhiệm dân sự.

Chiều thứ Sáu, Lê Đình Liên, giám đốc Công Ty Thương Mại Vận Tải An Hải, cho biết, "Tôi cũng rất đau khổ, việc chìm tàu không ai mong muốn. Chúng tôi đã đang nỗ lực hết sức mình để tìm kiếm, cứu nạn."
Trung tâm của bão số 2 từng đánh vào Nghệ An, gây thiệt mạng tám người, tám người bị thương.
Giới chức địa phương chưa có thống kê về sự thiệt hại về vật chất do Talas gây ra tại Nghệ An.

Tàu VTB 26 đã chuyên chở 4,700 tấn than từ Quảng Ninh đi thị xã Cửa Lò. Vì gặp bão, con tàu cùng 13 thuyền viên phải dừng hành trình, neo đậu ở gần đảo Ngư, cách đất liền khoảng 4 cây số. Khoảng 2 giờ sáng thứ Hai vừa qua, tàu phát tín hiệu cầu cứu qua hệ thống thông tin duyên hải Việt Nam.

Ngay sau đó, con tàu cũng khá lớn này bị mất tín hiệu liên lạc, lật xuống biển Cửa Lò. Trong 13 người trên tàu có bảy người bơi trên biển may mắn được cứu sống, bốn thuyền viên tử nạn và hai người mất tích mà xem như đã chết.

Từ khóa tìm kiếm:
VTB26
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp