advertisements
Friday, 11/12/2020 - 06:53:38

Báo Time gây tranh luận vì chọn ông Biden và bà Harris ‘Nhân Vật Trong Năm’


 

Tạp chí Time đã chọn Tổng Thống đắc cử Joe Biden và người cùng tranh cử với ông, bà Kamala Harris, làm “Nhân Vật Trong Năm” 2020. Quyết định này đã dẫn đến nhiều tranh cãi.

Một số người phản đối cho rằng, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, những nhân viên y tế ở tuyến đầu lẽ ra là được chọn là “những nhân vật trong năm 2020.”

Một số người thắc mắc tại sao "Nhân Vật Trong Năm" lại là hai người thay vì một người như thường lệ.

Trong khi đó, vẫn có nhiều người gởi lời chúc mừng ông Biden và bà Harris - liên danh tranh cử đã chiến thắng trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ.

Tổng biên tập tờ Time, ông Edward Felsenthal, giải thích việc chọn ông Biden và bà Harris vì hai người này “mang đến thay đổi cho nước Mỹ, cho thấy sức mạnh của sự đồng cảm lớn hơn sự chia rẽ, và đem lại sự hàn gắn trong một thế giới đau buồn.”

Danh hiệu "Nhân vật Trong năm" (Person of the Year) do tạp chí Time chọn hằng năm từ lâu đã trở thành chủ đề gây tranh cãi, sau khi ra mắt từ cuối thập niên 1920. Danh hiệu này được trao cho một người hoặc một nhóm người, với tiêu chuẩn là hành động của họ đã ảnh hưởng đến các sự kiện trong năm, có thể theo hướng tốt hoặc xấu.

Một trong các lựa chọn đáng chú ý của tờ Time là vào năm 1938, dành cho nhà độc tài Đức quốc xã Adolf Hitler.

Năm ngoái, việc nhà hoạt động môi trường người Thụy Điển Greta Thunberg được vinh danh cũng khiến nhiều người phản đối, bởi cho rằng em Thunberg không tạo ra tác động nào đáng kể trong năm 2019.

Tổng Thống Donald Trump cũng từng được chọn là "Nhân Vật Trong Năm" vào năm 2016, một tháng sau khi ông đắc cử tổng thống Hoa Kỳ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Bình An Nhiên đã nói: Obama được trao giải Nobel hòa bình khi vừa mới đắc cử. Biden&Haris được Times lựa chọn vào 100 nhân vật trong năm 2020 khi vừa đắc cử. No thing new.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements