advertisements
Thursday, 02/12/2021 - 07:44:10

Bắt chủ sàn tiền ảo lường gạt cả ngàn người đầu tư


Ninh Đắc Huân đã lên Facebook để khoe xe sang, y phục mắc tiền, lợi nhuận lớn để dụ dỗ các nhà đầu tư tham gia vào sàn tiền ảo do anh ta điều hành. Số tiền lường gạt đã lên tới $2.4 triệu Mỹ kim. (Facebook)


HÀ NAM - Hôm thứ Năm, ngày 2/12, công an thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam cho biết họ đã bắt giam Ninh Đắc Huân, 30 tuổi, trú tại phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, để điều tra tội dùng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để lường gạt lấy tiền của người khác.

Theo hồ sơ điều tra, Huân đã thành lập, trực tiếp quản trị, điều hành một sàn tiền ảo có tên miền là “TcbTrade.com.”

Trên sàn tiền ảo này, Huân đã cho phát hành đồng TCFX và thành lập nhóm có tên là “Team Star Diamond” với mục đích dụ dỗ các nhà đầu tư tham gia đầu tư tiền ảo, hứa hẹn mang lại lợi nhuận lớn.

Để lôi kéo các nhà đầu tư, Huân đã tổ chức nhiều chương trình quảng cáo về sàn tiền ảo tại khách sạn, khu nghỉ mát sang trọng rồi quay phim, chụp ảnh nhà sang, xe đắt tiền để đưa lên các mạng xã hội như Youtube, Facebook.

Tin tưởng vào quảng cáo của Huân, từ tháng 11 năm 2020 đến nay, 5 người tại thị xã Duy Tiên, đã đầu tư khoảng $13,000 vào sàn tiền ảo này . Khi thấy nguy cơ bị mất trắng số tiền đầu tư, những người này đã báo công an về nhân vật Ninh Đắc Huân.

Cơ quan công an đã khai thác dữ liệu từ khi thành lập sàn tiền ảo đến nay và xác định đã có hàng ngàn nhà đầu tư, chứ không chỉ có ba người kia tại tỉnh Hà Nam, với tổng số tiền khoảng $2.4 triệu Mỹ kim (55 tỷ đồng Việt Nam). Ngoài ra, Ninh Đắc Huân còn quản trị 8 sàn giao dịch tiền ảo khác, cũng nhằm mục đích lường gạt người tham tiền.

Theo tin của báo Tiền Phobng, ngoài việc đánh sập các sàn tiền ảo trên để ngăn chặn hoạt động lừa đảo, công an đang tiếp tục mở rộng cuộc điều tra để biết rõ đường dây lừa đảo của Ninh Đắc Huân.

Trên Facebook, Huân đã “nổ” rằng anh ta là tổng giám đốc CEO của công ty Hướng Dẫn Giao Dịch Forex - Đầu Tư Thông Minh và cũng là tổng giám đốc - thành viên hội đồng quản trị Công Ty Đầu Tư Thương Mại Và Phát Triển Dịch Vụ Luxury. Huân cho biết anh ta đã học tại trường ULIS (không rõ là trường nào) vào năm 2011, quê Bắc Giang và sống tại Hà Nội. Giờ thì Huân đang tạm thời sống trong nhà giam ở Hà Nam.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements