Friday, 05/02/2021 - 07:05:23

Bắt được tôm hùm màu vàng quý hiếm


Con tôm hùm vàng mang tên Banana đang được nuôi tại Marine Science Center. (University of New England)

 

MAINE – Ông Marley Babb, một ngư dân ở Tenants Harbor, tiểu bang Maine, mới đây đã bắt được một con tôm hùm có màu vàng hết sức đặc biệt, và đã tặng lại con tôm cho Trung Tâm Khoa Học Hàng Hải (Marine Science Center) của Đại Học New England, ở thành phố Biddeford.

Con tôm hùm đã được đặt tên là Banana (chuối). Ông Babb ban đầu đã liên lạc với Cơ Quan Tài Nguyên Biển của tiểu bang Maine để thông báo về việc phát hiện và tặng con tôm.

Ngư dân này nhận được hồi đáp từ một nữ viên chức tên Jessica Waller - người đang thực hiện một dự án nghiên cứu về tôm hùm với ông Markus Frederich của Đại Học New England.

Bà Waller đã liên lạc với ông Frederich để hỏi xem Đại Học New England có muốn giữ con tôm vàng hay không, và sắp xếp việc chuyển con tôm đến đó.

 


(University of New England)

 


(University of New England)

 


(University of New England)

 

Thủy Cung New England cho biết tôm hùm hoang dã có vỏ màu vàng là cực kỳ hiếm gặp. Tỷ lệ bắt gặp một con tôm như vậy là 1 trên khoảng 30 triệu con.

Quỹ Khoa Học Quốc Gia đã cấp ngân sách $860,000 Mỹ kim cho Đại Học New England, để nghiên cứu ảnh hưởng của việc nước biển ở vịnh Maine ấm lên đối với ấu trùng tôm hùm, và khả năng ấu trùng phát triển đến tuổi trưởng thành.SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising