Thursday, 18/06/2020 - 06:59:50

Bắt giữ 2 kẻ lợi dụng biểu tình để cướp phá tiệm T-Mobile

SAN BERNARDINO – Cảnh sát San Bernardino vừa bắt giữ 2 người đàn ông, bị nghi đã lợi dụng biểu tình để cướp phá một tiệm T-Mobile vào tháng trước, sau khi dò theo tín hiệu định vị của một chiếc iPhone bị lấy trộm, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Năm. Vụ trộm xảy ra vào tối ngày 31 tháng 5, khi nhiều người đổ xuống đường biểu tình phản đối nạn kỳ thị chủng tộc và tình trạng cảnh sát dùng vũ lực quá mức, sau cái chết của George Floyd.

Khoảng 10 giờ tối, kẻ trộm đập phá cửa kính tiệm T-Mobile trên đường Baseline để đột nhập vào tiệm, và lấy đi nhiều thiết bị điện tử trị giá hàng ngàn Mỹ kim, bao gồm cả một hộp iPhone 11 có thiết bị định vị. Đến ngày kế tiếp đó, nhân viên T-Mobile đã liên lạc với cảnh sát để thông báo vụ trộm, và để theo dõi các thiết bị đã bị lấy đi. Nhân viên T-Mobile cho biết thiết bị định vị cho thấy chiếc điện thoại iPhone được cất giữ tại một địa chỉ trên đường Ridge Line ở San Bernardino. Tổng số hàng bị mất tại tiệm T-Mobile có giá trị $8,691 Mỹ kim.

Qua video ghi hình lại vụ trộm, các nhà điều tra nhìn thấy 2 người đàn ông đột nhập vào kho hàng của tiệm T-Mobile và vơ vét hàng hóa. Vào ngày 4 tháng 6, cảnh sát đến ngôi nhà trên đường Ridge Line để khám xét. Hai người đàn ông sống trong nhà, Siante Lockridge, 28 tuổi, và Anthony Flewellen, 35 tuổi, được xác định là thủ phạm vụ trộm. Hai nghi can đã bị bắt vì tội trộm cắp và có mức tiền tại ngoại là $50,000 Mỹ kim.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp