Saturday, 16/03/2019 - 08:41:00

Bắt giữ vụ vận chuyển cây xoài rừng trên trăm tuổi


Cây xoài rừng trên 100 năm (TTXVN)

TÂY NINH - Một người tên là Huỳnh Hạnh Phúc đang không được... hạnh phúc, vì tội buôn lậu cây rừng. 

Kiểm Lâm tỉnh Tây Ninh cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính về quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản đối với Huỳnh Hạnh Phúc, 35 tuổi, ngụ ấp Hòa Bình, xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên.

Tang vật gồm xe đầu kéo; rơ-móc; các giấy tờ liên quan đến chiếc xe và một cây xoài rừng trên 100 năm, bị bứng cả gốc, có đường kính 116 cm, dài 8 mét, tổng khối lượng của cây là 8,450 m3.


Cây xoài rừng tại cơ quan Kiểm Lâm Tây Ninh(TTXVN)

Trước đó, vào ngày 11/3, xe đầu kéo đang lưu thông hướng từ Vườn Quốc Gia Lò Gò - Xa Mát về thành phố Tây Ninh, trên xe có chở cây xoài cổ thụ nói trên. Xe bị kiểm tra hồ sơ, tài xế không chứng minh được giấy tờ hợp pháp khi vận chuyển cây trên đường. Nghi là cây được bứng trong rừng nên cán bộ kiểm lâm lập biên bản tạm giữ xe, tang vật để xác minh nguồn gốc của cây.

Tài xế xe đầu kéo chở cây xoài cổ thụ là anh Quách Hoàng Nghĩa, 30 tuổi, ngụ ấp Chợ, thị trấn Cù Lao Dung, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng. Anh này khai rằng có một người tên Năm gọi điện thoại nói anh đến khu vực xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên để chở cây xoài cổ thụ về tỉnh Bến Tre cho khách với giá $640. Anh đã đồng ý chở và khi đang lưu thông trên đường thì bị bắt.

Chủ cây là Huỳnh Hạnh Phúc. Ông này khai ông mua cây xoài từ một hộ dân ở tỉnh Kam Pong Chàm, Cam Bốt, định thuê người chở về miền Tây bán làm cây kiểng. Ông nói rằng vì còn thương lượng với khách, cây bán chưa được, nên ông tính đưa về trồng tại vườn nhà.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp