Wednesday, 02/01/2019 - 08:25:51

Bé đầu tiên chào đời năm 2019 tại bệnh viện Quận Cam là em bé gốc Việt


Vợ chồng Trần Bích Thy và Lê Tâm cùng em bé Eric Trần tại bệnh viện South Coast Global Medical Center. (Ảnh Jeff Corliss cung cấp cho O.C Register)

SANTA ANA – Một kỷ niệm khó quên cho một cặp vợ chồng di dân gốc Việt ở Anaheim.
Theo tin của nhật báo Orange County Register, vào lúc 2 giờ sáng, ngày 1 tháng Giêng, cô Trần Bích Thy, 27 tuổi, và anh Lê Tâm, 28 tuổi, chồng cô, đã chào đón đứa con đầu lòng của họ là bé Eric Trần. Bé trai sơ sinh dài 19 inch (0.48 mét) và nặng 6 pounds 12 ounces (khoảng 3 kg).

Đây là em bé đầu tiên chào đời trong năm mới 2019, tại bệnh viện South Coast Global Medical Center.
“Chúng tôi rất vui mừng sung sướng,” cô Trần Bích Thy nói qua lời thông dịch của cô y tá Nguyễn Thy tại bệnh viện hôm thứ Ba.

Trần Bích Thy được đưa vào bệnh viện lúc 2 giờ chiều thứ Hai, ngày 31 tháng 12. Cô đã dự định sinh con một cách bình thường, nhưng bác sĩ quyết định mổ để đưa em bé ra, theo y tá Nguyễn Thy cho biết.

Cặp vợ chồng nay kết hôn tại Việt Nam cách đây ba năm. Lê Tâm từ Phú Yên, miền trung Việt Nam, di cư sang Mỹ năm 2014 từ. Bà nội của anh là người đầu tiên trong gia đình đến Hoa Kỳ vào năm 1980, theo anh cho biết.
Tâm nói với báo Register, “Tôi sang Mỹ đoàn tụ với gia đình, và vì đây là một đất nước tự do, cho nên có rất nhiều cơ hội ở đây.”

Hai vợ chồng sống chung với cha mẹ trong một căn chung cư gần khu Disneyland. Cả hai đều làm việc trong một tiệm nail ở gần đó. Hiện thời đây là một nơi tốt để làm việc và kiếm tiền, trong khi họ học thêm tiếng Anh.
Lê Tâm nói, “Tới một lúc nào đó, chúng tôi muốn có tiệm riêng để làm nail và làm tóc.”
Họ sẽ cố gắng hết sức để chăm sóc cho Eric, con trai mới sinh.

Anh cho biết thêm, “Chúng tôi hy vọng cháu khỏe mạnh, sẽ là một đứa con ngoan và một người công dân tốt. Và cháu sẽ hiếu thảo kính trọng ông bà và cha mẹ.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising