Tuesday, 25/12/2018 - 09:39:31

Bé gái 11 tuổi hết bệnh ung thư não một cách kỳ lạ

TEXAS – Bé gái Roxli Doss, 11 tuổi, cư dân Texas, được chẩn đoán có khối u trong hệ thần kinh não (Diffuse Intrinsic Pontine Glioma hay DIPG) từ tháng 6, 2018. "Đây là căn bệnh hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm,” Tiến Sĩ Virginia Harrod, trưởng khoa Ung thư thần kinh nhi đồng tại Bệnh viện nhi đồng Dell ở Austin, Texas cho biết. "Bệnh nhân bị giảm khả năng nuốt, mất thị lực, không đi lại được và khó thở.” Hiện giới y khoa vẫn chưa có cách chữa trị hiệu quả cho DIGP. Để kiểm soát căn bệnh, Roxli đã trải qua nhiều tuần xạ trị.
Bên cạnh việc gây quỹ để có tiền chi trả viện phí, mẹ của Roxli là cô Gena cùng chồng là anh Scott liên tục cầu nguyện. “Rõ ràng là Chúa đã đáp lại lời cầu nguyện của chúng tôi,” anh Scott nói. Vài tháng xạ trị, khối u trong não của Roxli bỗng nhiên biến mất một cách thần kỳ. "Không còn dấu hiệu của khối u trên ảnh chụp MRI,” Tiến Sĩ Harrod nói. "Thật kỳ lạ.” Sau 2 lần kiểm tra, các nhân viên y tế vẫn không hiểu được tại sao hay như thế nào khối u trong não Roxli lại biến mất.

Tiến Sĩ Costas Hadjipanayis, trưởng khoa Ung thư thần kinh của Bệnh viện Mount Sinai, cho biết hiện tượng khối u não đột nhiên biến mất rất ít gặp. Thông thường, kể cả khi tình trạng bệnh được cải thiện, khối u vẫn để lại dấu vết. Theo Tiến Sĩ Hadjipanayis, Roxli đã đáp ứng tốt với xạ trị. Bên cạnh đó, có thể khối u trong não bé gái 11 tuổi không thực sự là DIPG. "Đôi khi chúng ta bỏ qua bước xét nghiệm vì vị trí của khối u không cho phép lấy mẫu mô não. Như vậy, chẩn đoán mà chúng ta tưởng là chắc chắn có thể bị sai lệch,” Tiến Sĩ Hadjipanayis giải thích. "Nhiều khả năng khối u này không nguy hiểm như chúng ta nghĩ ban đầu.”
Tuy nhiên, cha mẹ Roxli khẳng định họ đã đưa con đến nhiều bệnh viện, bao gồm cả các bệnh viện nổi tiếng như John Hopkins và Anderson. Tất cả đều kết luận Roxli bị DIPG. Hiện Roxli vẫn đang được chữa trị thêm để tránh ung thư quay lại. Sự hồi phục kỳ diệu của Roxli được truyền thông Hoa Kỳ gọi là “phép màu Giáng Sinh.”Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp