Thursday, 20/01/2022 - 08:44:09

Bé gái bị bạn trai của mẹ ghim 9 cây đinh vào đầu


Nguyễn Trung Huyên, và hình sọ của bé gái 3 tuổi có chín cây đinh. (Hình công an)


HÀ NỘI - Người hay thú? Ngày thứ Năm, 20/1, công an Hà Nội cho biết họ đã bắt tạm giam Nguyễn Trung Huyên, 30 tuổi, sống ở Thôn 5, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất và hành nghệ thợ mộc. Anh ta bị truy tố tội âm mưu giết con gái riêng của bạn gái. Nạn nhân chỉ mới có 3 tuổi.

Trước đó, vào trưa thứ Ba, công an huyện Thạch Thất nhận được tin báo về việc Bệnh Viện Đa Khoa Thạch Thất tiếp nhận một bé gái 3 tuổi trong tình trạng nguy kịch, đầu hôn mê, tay chân co giật. Em bé được chuyển đến bệnh viện St. Paul (Xanh Pôn). Khi chụp hình não bộ, các bác sĩ khám phá sọ của bé gái có hình dạng của 9 cây đinh. Mẹ của bé gái cũng có những vết bầm trên đầu.

Ngay sau đó công an đã triệu tập Huyên và bạn gái Nguyễn Thị Luyến, 27 tuổi, có hộ khẩu thường trú ở Thôn 4, Canh Nậu, Thạch Thất. Luyến là mẹ của bé gái Đỗ Ngọc A, 3 tuổi, nằm trong phòng cấp cứu. Bé A là con gái út của Luyến. Hai con gái lớn 9 tuổi và 6 tuổi của cô ta đang sống với chồng cũ là Đỗ Hữu Chung, 38 tuổi.

Vợ chồng anh Chung kết hôn vào năm 2012, đến năm 2021 thì họ đã ly dị vì thường cãi nhau do sự thiếu thốn gây ra. Sau khi vợ chồng ly dị, hai cháu đầu sinh sống với cha và ông bà nội tại thôn 2A, xã Canh Nậu, còn bé A ở với mẹ.

Luyến cùng con chuyển đến thuê trọ tại một khu nhà trọ ở xã Cần Kiệm, Thạch Thất từ tháng 9, 2021. Sau đó Nguyễn Trung Huyên chuyển về ở chung với Luyến như vợ chồng.

Tại cơ quan công an, Huyên đã thú nhận tội toan tính sát hại con riêng của bạn gái. Anh ta khai nhận đã đánh đập, hành hạ, đóng đinh vào đầu bé gái khiến bé phải vào nhà thương bốn lần vì bị ngộ độc thuốc diệt cỏ, thuốc giết sâu bọ, bị gãy tay, bị nuốt đinh và đau tai, nôn mửa.


Đỗ Hữu Chung cùng hai con gái lớn 6 tuổi và 9 tuổi. Ông là chồng cũ của Luyến và rất đau khổ khi nghe con gái út 3 tuổi bị tình nhân của vợ toan tính sát hại. (VTC)

Khoảng 3 tháng trước, bé gái từng hôn mê vì ngộ độc thuốc trừ sâu, được điều trị tại Bệnh Viện Nhi Trung Ương. Sau đó khoảng 2 tháng, bé lại nhập viện ở Thạch Thất vì có vật lạ trong đường tiêu hóa. Trước khi nhập viện lần này khoảng 5 ngày, em bé bị đau tai và được gia đình mua thuốc cho uống. Hai ngày sau, bé bị nôn ói, ngày 3 lần.

Trước khi vào nhà thương 30 phút, bé nôn thêm một lần và bắt đầu lơ mơ, được mẹ đưa vào viện cấp cứu thì đã hôn mê, co giật. Quá trình thăm khám, bác sĩ phát hiện cánh tay phải của bé đã được bó bột hai tuần.

Trong lần mới nhất, bé A nhập viện trong tình trạng nguy kịch, có 9 cây đinh trong đầu do Huyên gây ra. Đến sáng thứ Năm, bé gái vẫn trong tình trạng hôn mê, chưa biết có sống được hay không.

Vào sáng thứ Hai đầu tuần này, khi Luyến đi làm, Huyên hỏi nhưng không thấy bé gái trả lời, Huyên liền tát và dùng đinh ghim vào đầu em bé. Sau khi đánh em bé, Huyên đưa bé tới nhà cô KTH, người được Huyên và Luyến nhờ trông bé A.

Chiều cùng ngày, khi tới đón bé gái, Huyên thấy bé bị buồn nôn, sức khỏe yếu, không đứng vững nên đã chở cô H. bế cháu bé về phòng trọ. Sau đó Luyến gọi xe taxi đưa con gái đến bệnh viện.
Huyên đã thú nhận từng nhiều lần thực hiện hành vi bạo hành, ngược đãi con của tình nhân, khiến nạn nhân liên tục nhập viện chỉ trong vài tháng sống cùng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements