Friday, 12/01/2018 - 10:27:35

Bé trai bị kẹt 2 ngày trong nhà cùng xác ông bàĐÀI LOAN – Một bé trai 3 tuổi ở Đài Loan đã được tìm thấy trong căn nhà khóa cửa, cùng thi thể của ông bà đã qua đời 2 ngày trước đó. Vào hôm thứ Năm, cảnh sát đã phá cửa vào bên trong ngôi nhà ở thành phố Cơ Long, sau khi nhận được tin báo về việc đôi vợ chồng già mất tích. Hai ông bà ở trong độ tuổi 60, bán hàng ăn ven đường, nhưng các khách hàng đã không nhìn thấy họ suốt 3 ngày.
Cậu bé nhỏ tuổi nêu trên sống cùng ông bà do bố mẹ đi làm xa. Khi cảnh sát tới hiện trường, em đang ngồi khóc trong phòng khách và liên tục gọi ông bà. Các điều tra viên tin rằng, ông bà em qua đời cách nhau chỉ vài phút vào khoảng 48 giờ trước, và bé trai đã không ăn gì ít nhất 2 ngày. Em bé được đưa tới bệnh viện để chăm sóc, trong khi bố mẹ em đang trên đường trở về quê sau khi hay tin.
Các nhà điều tra cho biết, không có dấu hiệu xô xát trong căn nhà và khả năng đôi vợ chồng bị ngộ độc khí CO cũng được loại trừ. Tuy nhiên, ông của cậu bé từng phẫu thuật não 10 năm trước, còn người bà thì bị bệnh tim. Cảnh sát tin rằng, người đàn ông đã chết trong phòng ngủ trước, khiến người vợ lên cơn đau tim, và tử vong sau đó. Thi thể của bà được tìm thấy trong tư thế đang giữ điện thoại ở phòng khách, dường như đang cố gọi người đến giúp đỡ.

Tuyết đen ở Kazakhstan
TEMIRTAU - Phần lớn lớp tuyết trong thành phố Temirtau thuộc vùng Karaganda ở miền Trung Kazakhstan có màu đen kỳ lạ, khiến người dân nơi đây hết sức lo lắng. Từ đầu tháng đến nay, tuyết ở Temirtau có màu trông giống muội than, sau khi một loại bụi đen lạ xuất hiện ở thành phố, Nhiều cư dân, lo ngại cho tình trạng sức khoẻ của bản thân, đã thông qua mạng xã hội để kêu gọi chính phủ điều tra sự việc.
Một nhóm nhà khoa học, gồm cả các nhà sinh thái học độc lập và chuyên gia chính phủ, đang cố xác định nguyên nhân. Temirtau là trung tâm của ngành công nghiệp sắt của Kazakhstan, và là nơi có nhà máy sản xuất thép lớn nhất nước này Karaganda, thuộc sở hữu của hãng ArcelorMittal. Nhiều người ở Temirtau cho rằng, bụi ô nhiễm từ khu luyện kim này đã khiến tuyết chuyển sang màu đen. Người dân thành phố đã gởi thỉnh nguyện thư đến bà Aliya Nazarbayeva, con gái út của Tổng Thống Nursultan Nazarbayev, cũng là người đứng đầu Hiệp hội các tổ chức sinh thái Kazakhstan. Thỉnh nguyện thư yêu cầu chính phủ tìm cách giảm ô nhiễm cho thành phố.
Trong khi đó, hãng ArcelorMittal cũng không phủ nhận việc bụi thải ra từ các nhà máy có thể là nguyên nhân gây ra tuyết đen. Hồi tháng 12 năm ngoái, ArcelorMittal Temirtau thừa nhận lượng khí thải không bị tan đi, và điều này có thể gây ra sự thay đổi màu sắc của tuyết. Khu vực Karaganda bị xem là nơi có tình trạng khí thải độc hại nghiêm trọng nhất Kazakhstan. Trong năm 2016, gần 600,000 tấn khí thải độc hại bị thải ra tại Karaganda, theo ủy ban thống kê Kazakhstan.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp