Monday, 04/04/2016 - 09:27:45

Bé trai là hóa thân của tay đánh gofl lừng danh Bobby Jones?

 
Ông Bobby Jones là một trong những người chơi banh golf xuất sắc nhất trong lịch sử.
 

Một cuốn sách mới đây kể chuyện về một bé trai ở California đã tự nhận là tái sinh của ông Bobby Jones, một cầu thủ golf trứ danh người Mỹ trong thập niên 1930. Ông Bobby Jones đã để lại một di sản cho bộ môn thể thao này, tạo niềm vui thi đua cho những người trẻ chơi golf dưới hình thức câu lạc bộ dành cho thanh thiếu niên và giải thi đấu mang tên ông.


Trong cuốn sách “Return to Life” (Trở Lại Với Cuộc Sống), tiến sĩ Jim B. Tucker trình bày trường hợp một chú bé 3 tuổi tự đồng hóa mình với một bức ảnh của nhân vật Bobby Jones, và chọn một tấm hình thời thơ ấu của Jones làm ảnh của bé. Khi lên 7 tuổi, chú bé này đã tiếp tục thắng 41 trận, trong số 50 trận đấu, trong đó có 21 trận thắng liên tiếp. Trong sách, tiến sĩ đặt tên cho em bé là Hunter, nhằm giữ kín sự riêng tư của em theo yêu cầu của gia đình.

Ông Tucker là một phụ tá giáo sư tâm thần học và các khoa học hành vi ứng xử thần kinh, và là giám đốc phân ban nghiên cứu tri giác tại đại học University of Virginia. Được thành lập vào năm 1967 bởi tiến sĩ Ian Stevenson, phân ban này đã phát triển một phương pháp tiếp cận khoa học với việc nghiên cứu về luân hồi.
Ông Tucker, người cùng nghiên cứu với Stevenson, nói rằng “ngoài việc phù hợp với kiến thức khoa học, hiện tượng này thậm chí có thể dẫn đến những hiểu biết mới về bản chất thật của thực tại, cả về sự hiện hữu của chúng ta trong thế giới này lẫn khả năng tái sinh sau khi chết.”

Theo cuốn sách cho biết, cha của Hunter đã cho bé trai 3 tuổi xem một loạt ảnh gồm sáu tấm chụp hình những cầu thủ golf nổi tiếng từ thập niên 1920, và bảo chú bé xác định tấm ảnh nào là của Jones. Khi nhìn bức ảnh của Jones, bé Hunter nói, “Đây là con.” Sau đó khi thấy một tấm hình của Harry Vardon, chú bé liền nói, “Đây là Harry Garden, bạn của con.” Như thường xảy ra nơi những trẻ em nhớ được những kiếp trước, trong trường hợp của Hunter thì bé nhắc Jones càng ngày càng ít hơn khi bé lớn lên, từ 3 tuổi lên tới 7 tuổi. Cuộc nghiên cứu của Tucker cho thấy rằng khi đứa trẻ đến tuổi có lý trí, thì những ký ức này thường phai mờ đi.

       Ông Bobby Jones thời chơi banh khá nhất trong sự nghiệp tài tử. Ngoài đời, ông là một luật sư. (Getty                                                                                       Images)

Trong trường hợp có thể là hóa thân của Bobby Jones, ông Tucker viết rằng các năng khiếu chơi golf đem lại một mối liên kết mạnh mẽ khác thường. Trong chín phần trăm trong tổng số hơn 2,500 thí dụ đã được nghiên cứu, “những đứa trẻ được cho là có khả năng bất thường liên quan đến kiếp trước.”

Tiến sĩ Tucker viết, “Trong trường hợp của Hunter, việc thắng 21 giải thi đấu golf liên tiếp không phải là một ý kiến chủ quan, mà là điều gì đó hơn thế nữa. Rõ ràng có khả năng lạ thường trong việc chơi golf. Các trẻ em mà chúng tôi đã nghiên cứu đôi khi thể hiện những năng khiếu khác thường, nhưng không phải là những năng khiếu được hình thành đầy đủ, mà những thần đồng như Mozart biểu hiện khi còn bé. Hunter có thể là một ngoại lệ.”
Có bốn cậu bé từ California thi đấu vào hôm Chủ Nhật vừa qua, trong giải vô địch Drive, Chip and Putt Championship. Trong số đó, có Ty Griggs từ Manteca, California, thắng trận đấu 12-13 dành cho các nam thiếu nhi. Theo các bản báo cáo, đến năm 8 tuổi thì Griggs mới chơi golf. Có lẽ em Griggs này chính là nhân vật Hunter trong cuốn sách và là ông Bobby Jones tái sinh chăng?

Theo bách khoa Wikipedia, ông Bobby Jones có tên thật là Robert Tyre "Bobby" Jones Jr., thích chơi golf tài tử và là một luật sư chuyên nghiệp. Ông chào đời ngày 17 tháng Ba, 1902 tại Atlanta, Georgia, mất ngày 18 tháng 12, 1971, tại Atlanta. Vợ ông cũng mất trong cùng năm, trẻ hơn ông khoảng 20 tuổi. Họ có một con trai và hai con gái.

Ông Jones đã sáng lập hội Augusta National Golf Club, và đồng sáng lập cuộc thi Masters diễn ra mỗi năm. Mặc dù chỉ đấu tài tử, ông được xem là một trong những người chơi banh golf giỏi nhất trong lịch sử của môn thể thao thượng lưu này. Gia đình của ông Jones chưa nói gì về hiện tượng tái sinh được nêu ra trong sách của tiến sĩ Jim B. Tucker.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp