Friday, 19/04/2019 - 07:03:31

Bé trai nhỏ nhất thế giới sắp được xuất viện


Ryusuke Sekiya chỉ nặng 258 gram khi chào đời vào tháng 10, 2018. (RTE)


TOKYO - Bé trai nhỏ nhất thế giới - chào đời ở Nhật Bản vào tháng 10 năm ngoái, khi cơ thể chỉ to bằng 1 trái táo - hiện đã sắp được xuất viện, theo các bác sĩ cho biết hôm thứ Sáu. Bé Ryusuke Sekiya ra đời từ một ca sinh mổ cấp cứu, sau khi mẹ của bé bị tăng huyết áp khi mang thai được 24 tuần 5 ngày.

Cậu bé nặng 258 gram, nhỏ hơn kỷ lục trước đó là em bé nặng 268 gram cũng ra đời năm ngoái. Cậu bé giữ kỷ lục trước đã được một bệnh viện ở Tokyo cho xuất viện vào tháng 2 năm nay. Khi chào đời vào ngày 1 tháng 10, 2018, bé Ryusuke chỉ dài 22 centimét. Bé được chăm sóc trong phòng đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh, được cho ăn bằng ống, và đôi khi được nhỏ sữa vào miệng.

Gần 7 tháng sau, trọng lượng của cậu bé tăng gấp 13 lần, đến nay bé đã nặng 3 ký và sẽ được Bệnh viện nhi đồng Nagano cho xuất viện vào cuối tuần. “Khi con tôi chào đời, bé rất nhỏ, tưởng như không đủ sức chịu đựng nếu ai động vào. Tôi rất lo lắng. Nhưng giờ con tôi đã uống được sữa. Chúng tôi còn tắm được cho con. Tôi rất mừng khi thấy con lớn lên,” mẹ cậu bé nói.

Bé gái nhỏ nhất còn sống ra đời ở Đức năm 2015, với trọng lượng 252 gram. Tỷ lệ sống sót đối với những bé trai có mức cân nặng như vậy thấp hơn đáng kể so với bé gái.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp