Thursday, 29/11/2018 - 04:19:10

Bearylicious, một tiệm ăn độc đáo do người Việt làm chủ

 

Thực đơn và một số hình ảnh các món ăn, thức uống đặc biệt của tiệm Bearylicious

Thanh Phong/Viễn Đông

UPLAND (California). Được một người bạn giới thiệu và đưa tôi đến một tiệm tea house and desserts trên vùng Upland.  Tiệm thức ăn nhẹ và nước uống mang tên BEARYLICIOUS - Địa chỉ là 318 W. Fooothill Blvd - Upland - CA 91786 - cách Little Saigon của chúng ta khoảng 40 phút lái xe. Bạn tôi giới thiệu thức uống và món ăn mặn của tiệm này được pha chế dưới sự kiểm soát của một vị bác sĩ trẻ Việt Nam vì vậy mà thức ăn không có bột ngọt, ăn xong không nhức đầu, không khát nước như thức ăn nhiều nơi khác. Nguyên liệu không dùng sản phẩm của Trung Quốc và có những loại rất đặc biệt mà nhiều tiệm boba khác không có bán.

Ngay khi bước chân vào tiệm, chúng tôi đã thấy cách trang trí rất đẹp mắt và hấp dẫn;  chứng tỏ chủ nhân phải là người có óc thẩm mỹ và trân quý khách hàng. Chủ nhân tiệm, đôi vợ chồng trẻ rất thân thiện và hoạt bát, vui tính. Qua câu chuyện, tôi được biết ngoài giờ làm việc tại nhà thương, cô thường có mặt tại tiệm xem xét bao quát mọi việc, nhất là phẩm chất của thực đơn luôn giữ được chất lượng ngon và tinh khiết.  Nữ chủ nhân của tiệm vui vẻ cho chúng tôi biết ông xã vốn rất thích việc nấu nướng, pha chế thức uống nên đã từ giã nghề tay mặt kỹ sư của một hãng medical để dồn hết cho đam mê của nghề tay trái. Anh tìm tòi, học hỏi, (thậm chí sang tận nơi) để biết về những món ăn, những thứ đồ uống của một vài đất nước nổi tiếng về ẩm thực, rồi về cộng thêm ý tưởng mới, pha chế tạo ra sự đặc biệt của riêng mình không bị trùng lập với những hàng quán, tiệm ăn khác!  Cô cười vui vẻ cho biết "Nhiều khách hàng tình cờ biết được nghề tay phải của cháu lại càng tin tưởng hơn về mức độ vệ sinh cũng như an toàn trong thực phẩm, nước uống! Tiệm chủ trương không dùng bột ngọt là những thứ hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của khách hàng, cho tất cả mọi người! Cháu không nói quá lời nhưng thật sự là vậy, những gì phục vụ cho ẩm thực của khách cũng giống như những gì gia đình cháu ăn uống hằng ngày."

Thực đơn của tiệm rất phong phú, bao gồm nhiều món như là sinh tố trái cây, Acai bowls, “Snow”, nhiều loại trà mỗi loại có hương vị khác nhau, và những món ăn nhẹ.  Chúng tôi dùng thử một ít món ăn mặn, mấy loại thức uống khác nhau, và thêm món “snow” gồm có mùi xoài, dâu tây, khoai môn, dứa, và trà xanh.   Snow giống như ice cream bào mỏng như tuyết ăn ngon hơn cả ice cream nổi tiếng của Mỹ,  được trinh bầy như hình chiếc cone được đặt trên một đĩa hình chữ nhật, trên đỉnh và xung quanh gồm có dâu tây, xoài cắt hình con cờ, và những topping khác trông thật hấp dẫn.  Ăn vào miệng không lạnh ngắt như ăn ice cream mà nó mát vừa đủ để mình có thể thưởng thức được hương vị ngọt ngào beo béo, bùi bùi thật khó diễn tả. Những topping ăn chung với snow mỗi loại một hương vị đậm đà khác nhau, có loại dẻo dẻo, béo béo, có loại tròn trông như những viên trứng cá lớn bỏ vào miệng vỡ tan thật là sảng khoái tuyệt vời. Mỗi món ăn hay nước uống đều được trình bày đẹp mắt đúng như câu “Văn Hóa Ẩm Thực” mà nhiều nhà văn từng nói.

Ngay lúc nầy "ông" chủ tiệm đích thân mang từ bếp ra mời chúng tôi một dĩa "Popcorn Chicken", với những miếng gà vàng ươm và thơm phức. Thật ra "Popcorn Chicken" cũng có mặt trên thực đơn của nhiều hàng quán thuộc khu Bolsa và thỉnh thoảng chúng tôi vẫn ăn. Tuy nhiên, thường khi ăn xong, chúng tôi hay bi khát nước phải mua nước uống vì vị mặn và nhiều bột ngọt. Ở đây - Beary Licious- thì không, miếng gà vừa giòn lớp ngoài nhưng mềm ngọt bên trong, vị vô cùng đằm thắm. "Bếp trưởng" cho biết gà mua về, luôn lựa gà tươi mới, anh tự tay ra thit, pha ướp gia vi đặc biệt. Anh cười nhấn mạnh, không xử dụng bột ngọt và rất hạn chế muối, nên khi ăn thịt mềm và thơm không cảm thấy khát nước, và đặc biệt có nước chấm rất ngon tạo cho miếng Popcorn chicken thêm hương vị đậm đà.   Đó là lý do món popcorn chicken của tiệm được nhiều khách hàng yêu chuộng luôn gọi khi vào tiệm.  Để tiện dùng cho khách hàng, tiệm BearyLicious có một loại gọi là Snack Cup: bên dưới là nước uống tùy theo khách hàng chọn và trên là cái chén đựng thức ăn mặn, khách vừa ăn, vừa uống một lúc mà không phải cầm hai món. 

Chúng tôi hơi ngạc nhiên vì được biết Upland không nhiều người Việt Nam chúng ta sinh sống nên thắc mắc hỏi anh chị chủ tiệm, ở vùng này ít người Việt tại sao anh chị lại mở ở đây? Chủ nhân cho biết vào những dịp lễ như Thanksgiving Day, Christmas, July Fourth, đồng hương Việt Nam mình thường đi mua sắm tại Ontario Outlet gần đây, hoặc là trên đường đi Las Vegas và ghé ăn, vì người Việt mình có cái hay là chỗ nào ăn ngon thì thường chuyền miệng cho nhau biết nên vào những ngày đó, tiệm có khá đông người Việt. Nữ chủ nhân cười nói BearyLicious cũng là một cái tên được mách nhau vì nước uống hấp dẫn, món ăn ngon lành lại thêm giá cả cũng hết sức nhẹ nhàng.  Chủ trương của cửa tiệm đặt nặng về sự hài lòng của khách hàng bao gồm ngon và tinh khiết, do đó chủ nhân giữ giá cả nhẹ nhàng khiến khách hàng ăn một lần sẽ trở lại thường xuyên.

Về giờ giấc, tiệm mở cửa  từ Thứ Hai đến Thứ Năm từ 10:00AM đến 9:30PM. Thứ Sáu, Thứ Bảy  từ 10:00AM đến 10:00PM. Chủ Nhật từ 10:00AM đến 9:30 PM. Các ngày lễ tiệm vẫn mở cửa.

Chủ nhân BearyLicious kính mời  quý đồng hương và các bạn trẻ có dịp ghé tiệm dùng thử, chắc chắn sẽ rất hài lòng. Quý vị có thể vào trang Web: www.mybearylicious.com , Yelp, Facebook, va Instagram @mybearylicious, để biết thêm nhiều món ăn, thức uống độc đáo khác. Xin liên lạc với nhà hàng qua số điện thoại: (909)-931-7700./.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements