Sunday, 31/01/2016 - 07:36:05

Bentley, Porsche bị thiêu rụi trong đám cháy garage chứa xe đắt tiền

Hai chiếc Bentley bị cháy rụi trưa thứ Bảy


SÀI GÒN - Vụ cháy gara Thần Châu đã thiêu rụi nhiều xe sang trị giá cả trăm ngàn Mỹ kim một chiếc cuối tuần qua. Trong đó có hai chiếc Bentley Continental Flying Spur cũ giá khoảng $267,000 Mỹ kim, theo tin của Zing.

Chiều thứ Bảy 30/1, theo báo cáo của chủ gara ôtô Thần Châu ở đường Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 với nhà chức trách, vụ cháy xảy ra vào trưa cùng ngày đã thiêu rụi tám chiếc xe các loại, toàn bộ nhà xưởng hư hỏng.

Bên cạnh đó, vụ cháy lan sang siêu thị Thế Giới Di Động cũng làm cháy lượng lớn điện thoại và máy tính xách tay của siêu thị này.

Ông Anh, 62 tuổi, ngụ chung cư 189 gần garage chứa xe, kể sau nhiều tiếng nổ và đám cháy bùng lên, khói mù mịt bao trùm nên mọi người trong chung cư hô hào cắt cầu giao điện.

Nhiều tiếng nổ lớn trong gara xe phát ra liên tục, nhiều người không dám ra ban công đứng xem. Nhìn xuống đường, ông Anh thấy một số nhân viên gara đẩy được vài chiếc xe ra ngoài. Đến khi lửa cháy quá lớn thì không ai dám tiếp cận đưa xe ra nữa, họ bỏ chạy nhốn nháo.

Các nhân viên gara này mang ra ngoài an toàn được sáu xe gồm BMW, Bentley, Mercedes, Toyota, Hyundai. Trong đó chiếc BMW 5 Series có giá $90,000.

Còn lại tám xe sang bị thiêu rụi trong vụ hỏa hoạn gồm 2 xe Bentley, 2 Mercedes, 1 Porsche, 1 Lexus, 1 BMW, 1 Land Rover. Chiếc Benley bị thiêu rụi là Bentley Continental Flying Spur cũ có giá thị trường khoảng $267,000.

Những xe sang bị cháy khác như Mercedes S500 giá $220,000, Porsche Panamera cũ khoảng $178,000, Lexus RX khoảng $133,000, BMW X3 khoảng $130,000 và Mini Cooper khoảng $62,000. Ngoài ra, tất cả trang thiết bị dùng để độ xe và những tài sản khác cháy cũng bị cháy hoàn toàn.

Hồng Thị Bạch Yến, quản lý cửa hàng Thế Giới Di Động, cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc trong cửa hàng có khoảng 10 nhân viên làm việc.

Vì vụ cháy lan quá nhanh nên mọi người chỉ kịp di chuyển xe máy của mình và khách chạy ra đường mà không di dời được số lượng điện thoại và laptop. Tại đây kho chứa rất nhiều hàng để dành bán Tết.

Theo nhà chức trách, nguyên nhân ban đầu được xác định do bất cẩn trong lúc sửa chữa một xe 4 chỗ nên gây hỏa hoạn. Tổng thiệt hại vẫn đang được giám định và điều tra nguyên nhân vụ việc.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp