Friday, 01/11/2019 - 07:46:38

Beto ORourke ngừng tranh cử tổng thống


Thêm một người bỏ cuộc
Ứng cử viên tổng thốngBeto O'Rourke đã được ôm an ủi bởi một người ủng hộ, sau khi mọi người hay tin ông đã quyết định ngưng tranh cử ngày thứ Sáu, chỉ một thời gian ngắn trước khi đảng Dân Chủ tại tiểu bang Iowa này tổ chức một hội nghị đón chào tinh thần công lý và tự do (Democratic Party Liberty & Justice Celebration) tại thành phố Des Moines. Hội nghị từng chờ đợi 14 ứng cử viên tổng thống phát biểu vào buổi chiều trước đám đông hơn 12,000 người. (Joshua Lott/ Getty Images)


IOWA - Ứng cử viên Beto ORourke, cựu dân biểu Texas, đã thông báo hôm thứ Sáu trên Twitter rằng ông sẽ ngừng tranh cử tổng thống 2020.
Khoảng 1 giờ sau khi thông báo cho các nhân viên về việc ngừng tranh cử, ông ORourke đã gây bất ngờ cho người ủng hộ bên ngoài một hội trường ở Des Moines, Iowa, nơi ông dự kiến có bài diễn văn vào tối thứ Sáu.
Ông ORourke đã nói chuyện khoảng 15 phút, cám ơn các nhân viên và người ủng hộ đã đi cùng ông từ giai đoạn đầu tranh cử đến nay. Chiến dịch tranh cử của ông ORourke ban đầu có triển vọng rất cao, nhưng hiện đang phải rất vất vả để có được tỷ lệ ủng hộ trên 2% trong các cuộc thăm dò ý kiến toàn quốc.

Đảng Dân Chủ thông báo ông ORourke tranh cử vào tháng 3, thu hút sự chú ý của giới truyền thông, và các cuộc thăm dò khi đó cho thấy ông là một trong những người dẫn đầu. Kết quả quyên tiền ngày đầu tiên của ông cũng rất ấn tượng khi thu về đến $6.1 triệu Mỹ kim.

Tuy nhiên, tiềm năng của ông ORourke suy giảm liên tục trong những tháng sau đó, với những cuộc tranh luận mà ông đã mờ nhạt và tỷ lệ ủng hộ đi xuống. Ông sau cùng đã không có đủ tỷ lệ ủng hộ cần thiết để được giam dự vòng tranh luận tháng 11 của đảng Dân Chủ, diễn ra tại Georgia, được chủ trì bởi hãng MSNBC và tờ báo The Washington Post.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp