Monday, 20/09/2021 - 06:42:12

Bị án tử hình trong mùa dịch vì buôn ma túy


Thìn (bên phải) cùng hai đồng phạm tại tòa hôm thứ Hai. (VnExpress)


ĐÀ NẴNG - Vào ngày thứ Hai, Nguyễn Quang Thìn, 32 tuổi, bị tuyên án tử hình vì tổ chức đường dây đưa thuốc lắc từ Đức về Việt Nam.

Hai đồng phạm với Thìn là Ngô Văn Truyền và Nguyễn Văn Lộc, cùng 39 tuổi và quê Quảng Nam, đã bị án chung thân. Ba bị cáo đều dùng ma tuý.

Theo cáo trạng, qua mạng xã hội, Thìn quen một người tên Tuấn nói sống ở Đức. Tháng 10, 2020, Tuấn bàn với Thìn lập đường dây đưa thuốc lắc về Việt Nam bán kiếm tiền. Một tháng sau, Thìn nhận lô hàng đầu tiên là một ba lô chứa 4,000 viên thuốc lắc được Tuấn gởi về Bình Dương.

Sau đó Thìn đưa ma tuý ra Đà Nẵng, kết nối với Lộc tìm người mua hàng. Khi có khách, Lộc liên lạc với Truyền rồi cả ba cùng làm ăn. Thìn bán mỗi viên thuốc lắc được lời 70,000 đồng (hơn $3 Mỹ kim) và chia lại một nửa cho Truyền. Còn Lộc nhận giá $6.50 một viên thuốc lắc, tự bán và hưởng tiền lời.

Trưa 9/11/2020, Thìn bị cảnh sát bắt tại ngã tư đường Nam Trân - Nguyễn Thái Bình, quận Liên Chiểu. Lúc đó Thìn đã mang theo bốn hộp nhựa hình trụ, mỗi hộp chứa 500 viên thuốc lắc.

Cùng thời điểm, kiểm tra xe hơi của Truyền và Lộc, cảnh sát tìm thấy dưới ghế ngồi bốn hộp nhựa chứa 1,767 viên thuốc lắc. Lộc khai số ma tuý nhận từ Thìn và đang trên đường đi giao cho khách.

Trong vụ án này, tổng khối lượng ma túy Thìn và Truyền phải chịu trách nhiệm hình sự là hơn 1.3 kg; còn Lộc là hơn 621 gram ma túy hóa chất.

Hậu quả của vụ buôn ma túy này là Thình sẽ bị xử tử, còn Truyền và Lộc sẽ ở tù suốt đời còn lại.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements