Tuesday, 17/12/2019 - 07:08:37

Bị bắt vì câu trộm rùa, một anh được gia đình tìm thấy sau 5 năm biệt tích


Hanh bị bắt với con rùa chiều thứ Hai. (Dân Trí)


HÀ NỘI - Khi đọc tin báo chí về người đàn ông câu trộm rùa ở Hồ Gươm, một gia đình ở tỉnh Nghệ An bất ngờ nhận ra người đàn ông này chính là người thân mà họ đã tìm kiếm suốt 5 năm qua.
Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm từng cho biết là gần 4 giờ chiều thứ Hai, người dân báo tin có một anh bị bắt quả tang câu trộm một con rùa nặng hơn 10 kg ở hồ Gươm.
Một nhân chứng thấy anh Thái Hữu Hanh, 41 tuổi, đang loay hoay dùng áo khoác phủ kín một con rùa. Hanh khai là anh đi cùng một thanh niên khác (chưa xác định danh tính) ra khu vực Hồ Gươm. Tại đây, thanh niên đã thả cước gắn lưỡi câu xuống hồ để câu rùa. Khi thấy con rùa nổi lên mặt nước và bị người dân phát hiện, thanh niên kia đã bỏ chạy. Còn Hanh đứng lại bế rùa lên bờ chứ không phải là người trực tiếp câu.
Chiều thứ Ba, công an cho biết ông Hanh quê quán huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.
Vì con rùa bị câu là giống rùa núi đá bình thường, không phải loại rùa quý hiếm nằm trong danh sách đỏ, nên nhà chức trách sẽ thả rùa này trở lại Hồ Gươm.

Công an phường Hàng Trống cũng cho biết thêm một thông tin hi hữu: Sau khi báo chí loan tin về trường hợp anh Hanh câu trộm rùa, một gia đình ở Nghệ An bất nhận ra anh ta chính là người thân mà họ đang tìm kiếm suốt 5 năm nay, sau khi anh này đi biệt tích, mất liên lạc.
Một lãnh đạo công an kể lại với báo Dân Trí, “Sau khi tốt nghiệp một trường đại học kinh tế, anh Hanh đầu tư làm ăn. Thời điểm đầu anh Hanh làm ăn phát đạt rồi sau đó bị thua lỗ trắng tay nên bỏ xứ đi. Khi báo chí đưa tin về anh Hanh, người nhà ở quê vội lên Hà Nội tìm anh. Tại trụ sở sáng nay, mấy anh em ruột gặp nhau, đứng ôm nhau ở cửa khóc rưng rức. Ở nhà đang trình báo anh Hanh mất tích.”
Công an cho biết họ sẽ yêu cầu Hanh ký giấy cam đoan không tái phạm và thả anh về nhà, hay anh muốn đi đâu thì đi, miễn đừng đi bắt rùa nữa.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp