Monday, 27/09/2021 - 06:41:21

Bị cắt đứt đầu vì chuyện đá gà?


Huy khai không biết tại sao giết nạn nhân. (Hình công an)

SÀI GÒN - Một án mạng rùng rợn vừa xảy ra tại Quận 7 vào chiều Chủ Nhật. Một người đàn ông đã bị cắt đứt đầu ném ra giữa đường tại hẻm 645 đường Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng. Nghi can đã bị bắt.

Nạn nhân và nghi can sống cùng xóm, đã cãi nhau trước khi có người thấy đầu nạn nhân năm lăn lóc giữa lối đi trong hẻm. Trên mạng xã hội, người ta lan truyền một đoạn video clip dài 55 giây ghi lại cảnh tượng máu me trong con hẻm.

Ban đầu người ta cho rằng nghi can là một thanh niên “ngáo đá,” tức là đang say ma túy. Thế nhưng khi bị công an phỏng vấn, nghi can nói rằng anh ta không dùng ma túy. Anh ta có vấn đề về tâm thần. Vào đêm thứ Hai, công an còn đang điều tra nguyên nhân đưa đến án mạng. Tuy vậy, nguồn tin trong xóm cho thấy nghi can và nạn nhân có thể đã tranh cãi nhau vì chuyện đá gà.


Nơi ông V. bị đâm chết chiều Chủ Nhật. (Hình công an)

Vào thời điểm xảy ra vụ giết người, sau 3 giờ chiều, nhiều người sống trong hẻm đã nghe tiếng la hét phát ra từ một căn nhà. Khi mọi người chạy tới thì họ khám phá một đầu người dính máu nằm trước căn nhà, phần thi thể còn lại cách đó vài chục thước. Nghi can đã đứng trước cửa nhà, tay cầm con dao dính máu, nét mặt và hành vi có dấu hiệu không tỉnh táo.

Nghi can là Trần Huy, 34 tuổi. Tên của nạn nhân được viết tắt là ông H.U.V., 44 tuổi. Khi đến điều tra, công an nhận thấy anh Huy có dấu hiệu không bình thường.

Ban đầu anh ta không buông dao, cầm dao cố thủ trong nhà. Sau gần hai tiếng đồng hồ nghe lời thuyết phục, đến khoảng 5 giờ 30 chiều thì Huy mới chịu buông con dao cầm trên tay để cho công an bắt về cơ quan công an. Tại cơ quan công an, Huy đã không tỉnh táo, tinh thần hoảng loạn, nhưng không phê ma túy. Anh ta sinh năm 1987, quê Đà Lạt, Lâm Đồng, tạm trú tại phường Tân Hưng.

Huy khai là hàng xóm của ông V, trước đó không có vấn đề gì, chỉ lời qua tiếng lại, rồi Huy ra tay sát hại ông V. mà không hiểu tại sao. Huy cầm dao đâm nhiều nhát vào cổ và ngực khiến ông V. gục xuống, rồi mới cắt lìa đầu nạn nhân mang ra vất trước cửa nhà của nạn nhân xong đi bộ về nhà mình cách đó khoảng 50 thước. Huy đập phá cửa kiếng một số nhà dân gần đó rồi vào nhà khóa cửa lại.


Đầu nạn nhân bị vất trước của nhà. (VnExpress)

Các bản tin địa phương cho thấy nhà của Huy có nuôi gà đá. Ông V. đã thuê nhà trọ bán tạp hóa, sống cùng vợ và hai con. Ông cũng thuê một mảnh đất cách đó vài chục mét để nuôi gà. Ông V. và Huy đã từng nhiều lần đi đá gà với nhau.

Công an nghi ngờ nguyên nhân có thể là do hai người có bất đồng ý kiến trong chuyện tiền bạc liên quan chuyện đá gà. Tuy nhiên, công an đã chờ Huy tỉnh táo để điều tra sâu hơn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements