Saturday, 19/05/2018 - 11:32:24

Bị đau bụng, đi khám mới biết mình có khối u nặng hơn 10 kg


Hình ảnh chụp cho thấy khối u kích thước lớn trong ổ bụng bệnh nhân.

HÀ NỘI - Bị đau bụng kéo dài 6 tháng, ăn uống vào thấy đầy bụng, khó tiêu. Một ông bệnh nhân khi vào khám tại Bệnh viện K, kết quả chụp chiếu ổ bụng thấy có khối u kích thước lớn, chiếm hoàn toàn nửa bụng bên trái và phần giữa ổ bụng.

Trường hợp của ông bệnh nhân này đã được Bác Sĩ Phạm Văn Bình tại Bệnh Viện K Hà Nội kể hôm thứ Bảy. Ông Chu Văn Th., 46 tuổi, trú tại Sơn Tây, Hà Nội đến khám do có tình trạng đau bụng trong 6 tháng. Tình trạng đau tăng lên khi ăn uống, bệnh nhân luôn có cảm giác đầy bụng, khó tiêu.

Kết quả chụp chiếu ổ bụng cho thấy có khối u mạc treo trong ổ bụng, kích thước chiếm nửa bụng bên trái và phần giữa ổ bụng. Các bác sĩ đánh giá đây là trường hợp đặc biệt bởi khối u mạc treo có kích thích quá lớn, sẽ cần phẫu thuật lấy khối u.

Đây là ca bệnh rất khó vì u rất to và ở vị trí “hiểm.” Nếu không giải phẫu kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân. Cuộc giải phẫu diễn ra ngày 14/5.

Sau 5 tiếng, với nhiều giờ phút cam go, các bác sĩ đã thành công, lấy hết khối u ra ngoài. Nó có đường kính hơn 40 cm, cân nặng 10.5 kg (23 pound).

Một ngày sau khi mổ, bệnh nhân Th. đã ổn định, được tiếp tục theo dõi, điều trị.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp