Sunday, 06/05/2018 - 05:33:02

Bị mất ví, phun thuốc cỏ cháy vào ruộng lúa để trả thùRuộng lúa của gia đình bà Nam bị phun thuốc cỏ cháy. (Dân Trí)

THANH HÓA - Chuyện này xảy ra cho một gia đình sống ở xã Dân Lực, huyện Triệu Sơn. Hôm thứ Tư vừa qua, công an đã bắt ông Nguyễn Thế Minh, 59 tuổi, trú tại xã Dân Lý, cùng huyện Triệu Sơn.

Trước đó, ngày 18/4, bà Nguyễn Thị Nam, 43 tuổi, đã trình báo công an về việc ruộng lúa của gia đình bà bất ngờ chết khô, vì bị kẻ xấu phun thuốc cỏ cháy.


Nguyễn Thế Minh

Công an mở cuộc điều tra. Đến ngày 20/4, họ xác định ông Minh chính là kẻ hủy hoại ruộng lúa của gia đình bà Nam. Công an cho biết, do tức giận 'người tình' về chuyện mất chiếc ví, ông Minh đã đi mua thuốc diệt cỏ rồi ra đồng phun lên ruộng lúa của bà Nam khiến hơn 3 sào lúa chết cháy khô, gây thiệt hại nặng.

Khi bị bắt, Minh khai có quan hệ tình cảm với bà Nam (chồng bà Nam mất năm 2004, còn Minh đã chia tay vợ từ lâu). Một hôm Minh uống rượu say rồi đến nhà bà Nam chơi và đánh rơi chiếc ví, trong đó có hơn 1 triệu đồng ($43).

Bà Nam khẳng định đã trả lại ví cho ông Minh nhưng ông cho rằng mình chưa nhận được ví. Đêm 13/4, Minh nhớ lại việc mất ví cùng số tiền nên tức giận và đi mua thuốc cỏ cháy về cho vào bình phun lên ruộng lúa của gia đình bà Nam, khiến hơn 1,700 m2 lúa của gia đình bà bị chết khô.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra việc phá hoại nông nghiệp tại tỉnh Thanh Hóa. Vào đầu năm 2018, tại xã Hợp Tiến (huyện Triệu Sơn) cũng xảy ra vụ việc hàng trăm cây quất cảnh của người dân bị phun thuốc diệt cỏ.
Mới đây, tại huyện Yên Định, ruộng ớt của người dân tại xã Yên Phong nghi bị phun thuốc diệt cỏ và vườn rau của người dân tại xã Định Tân cũng bị kẻ xấu phá hoại.                                                                           (Dân Trí)


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising