Sunday, 11/03/2018 - 09:45:50

Bị ngộ độc thủy ngân vì dùng mỹ phẩm rẻ

TRUNG QUỐC – Cô Wang, 30 tuổi, sống tại Trung Quốc, đã bị dị ứng nặng, bị giảm trí nhớ, sưng phù chân tay, do bị ngộ độc thủy ngân từ mỹ phẩm rẻ tiền. Theo truyền thông, sau khi dùng dịch vụ làm trắng da nhanh trong vòng 2 tháng tại một salon làm đẹp ở Nam Kinh, cô Wang bắt đầu có dấu hiệu dị ứng. Tiếp đó, cô bị giảm trí nhớ và sưng phù ở hai cánh tay, và chân. Sau khi đến bệnh viện kiểm tra, cô gái được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh suy thận mãn tính do bị ngộ độc thủy ngân.
Các bác sĩ cho biết, kết quả kiểm tra cho thấy nước tiểu của cô Wang chứa lượng thủy ngân cao gấp 10 lần người bình thường. Bác sĩ kết luận, thủy ngân độc hại có trong sản phẩm làm trắng da giá rẻ đã gây hại đến thận và khiến cô mắc bệnh thận mãn tính. Tại Trung Quốc, phụ nữ rất ưa chuộng làn da trắng. Trên thị trường Trung Quốc có vô số các sản phẩm chuyên dùng để tẩy trắng da, nhưng lại không được quản lý kỹ về phẩm chất. Thông thường, các mỹ phẩm trắng da kém phẩm chất đều có chứa một lượng thủy ngân, do thủy ngân có tác dụng ngăn chặn cơ thể sinh ra melanin – sắc tố sẫm màu gây nám, sạm da trong thời gian ngắn. Nếu dùng thời gian dài, mỹ phẩm chứa thủy ngân này sẽ gây tổn thương nghiêm trọng tới hệ thần kinh và thận.

Bà cụ nhận bằng cử nhân sau 80 năm tốt nghiệp
MANCHESTER – Một bà lão 101 tuổi vừa nhận được món quà sinh nhật bất ngờ, là tấm bằng tốt nghiệp đại học ở ngôi trường mà bà theo học khi còn trẻ. Bà Catherine Palmer tốt nghiệp ngành Cử nhân tiếng Anh tại Đại học Victoria của Manchester vào năm 1938. Dù tham dự lễ tốt nghiệp, nhưng bà đã không nhận bằng. Bà Palmer, sau này lấy tên là Catherine Bolton, đã chuyển đến Glasgow ngay sau khi tốt nghiệp. Khi Đệ Nhị Thế Chiến kết thúc, bà làm giáo viên môn tiếng Anh tại Đại học Bách khoa NW London và tại một số trường tư.
Một trong ba con của bà Catherine, bà Alison, đã chuẩn bị món quà bất ngờ cho mẹ nhân dịp sinh nhật 101 tuổi, sau khi liên lạc với Đại học Manchester. "Chúng tôi trải qua tiệc sinh nhật tuyệt vời cùng mẹ và bà rất vui sướng khi cuối cùng cũng nhận được bằng tốt nghiệp. Tôi thường nghe bà nói về những ngày tháng hạnh phúc ở đại học, và bà từng tiếc vì không có gì làm chứng cho những thành tích ở đó,” bà Alison nói.
Giáo Sư Peter Knight, trưởng khoa nghiên cứu Hoa Kỳ, Anh và sáng tác của Đại học Manchester cho biết: "Tôi rất vui mừng vì Catherine cuối cùng đã nhận được bằng đại học. Thành tựu thời sinh viên và cuộc đời bà Catherine là nguồn cảm hứng cho sinh viên hiện nay.”


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp