Monday, 20/05/2019 - 07:33:55

Bị nhắc đừng xả rác, chủ quán đánh bà lao công


Hình lấy từ video cho thấy bà Hoa bị cô chủ quán đánh, sau khi cô vất mấy bao rác ra ngoài đường và bắt bà phải hốt.

QUẢNG TRỊ – Đêm Chủ Nhật, 19/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một bà lao công bị một phụ nữ trẻ dùng tay đánh vào đầu, xô đẩy rồi chỉ tay vào mặt. Ở trên mặt đường có nhiều bao rác bị vất vương vải. Đoạn video nhận được nhiều lượt chia sẻ, kèm những dòng trạng thái bày tỏ sự bất bình trước hành động của người phụ nữ trẻ.

Nhân vật bị đánh trong video là bà Dương Hoa, 47 tuổi, làm việc cho Đội Môi Trường 1 thành phố Đông Hà.
Bà Hoa kể với Dân Trí, rằng khoảng 3 giờ chiều Chủ Nhật, bà đang quét rác ở đoạn đường Nguyễn Trãi. Khi đã dọn sạch đoạn đường qua shop bán quần áo, thì bà phát hiện chủ cửa hàng ném rác ra đường bay tứ tung. Bà Hoa lên tiếng nhắc nhở, thì giữa hai người xảy ra xích mích. Khi bà Hoa vừa quay lưng đi, thì chủ cửa hàng nhặt rác trên vỉa hè ném ra đường. Bà Hoa tiếp tục quay lại nhắc nhở, giữa hai người xảy xô xát.
Người phụ nữ trẻ được cho là có hành vi xô đẩy bà lao công là cô T.T.Y.L., 26 tuổi, chủ cửa hàng bán quần áo trên đường Nguyễn Trãi. Người phụ nữ này xác nhận mình là người xô xát với bà Hoa trong đoạn video nói trên.

Ông Lê Anh Khoa, đội phó Đội Môi Trường 1 cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, ông đã có mặt để an ủi bà Hoa và tự tay nhặt hết số rác bay tứ tung trên đường do chủ quán áo quần vứt ra.

Ông Khoa cũng nhắc nhở người phụ nữ trẻ nếu tiếp tục vi phạm sẽ báo... công an.
Đến chiều thứ Hai, dư luận vẫn phản ứng dữ dội về hành vi thiếu văn hóa của người phụ nữ trẻ đối với bà lao công và chưa có chiều hướng lắng xuống. Theo ghi nhận của báo Dân Trí, quán bán quần áo của cô gái này đã đóng cửa suốt ngày thứ Hai.

Trong cuộc gặp tại trụ sở công an phường 1, cha của cô Y.L có gửi lời xin lỗi đến bà Hoa. Ông này nói không biết sự việc cho đến khi nhận được điện thoại thông báo của công an. Ông ấy nói L. sai và mong bà Hoa bỏ qua.
Bà Hoa bị xây xát nhẹ ở mắt, nói, “Việc đã xảy ra rồi, giờ cũng không mong muốn gì nhiều, chỉ mong làm sao để họ biết, lần sau đỡ coi thường người hốt rác thế thôi.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp